Đồng Nai: Nhiều học viên cai nghiện “đào tẩu” khỏi trung tâm cai nghiện

Vào khoảng 23h ngày 23/10, 600 học viên tại Trung tâm cai nghiện ở xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đồng loạt trốn ra ngoài.

Các học viên ùa ra quốc lộ 1 gây náo loạn, chặn xe cộ không cho đi lại. Một số học viên được cho là có hành vi gây rối và cướp tài sản của người dân.

Trong đêm, lực lượng chức năng đã triển khai phương án truy bắt, lập các chốt chặn để đảm bảo an toàn. Đến 1h ngày 24/10, an ninh khu vực được lập lại. Nhà chức trách đã đưa một số học viên về trại và vẫn tiếp tục vây bắt những học viên khác.

Đồng Nai: Nhiều học viên cai nghiện “đào tẩu” khỏi trung tâm cai nghiện - Ảnh 1

Lực lượng chức năng đang tiến hành vay bắt các học viên bỏ trốn khỏi Trung tâm cai nghiện. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ông Hồ Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB & XH) tỉnh Đồng Nai, cho biết sau nhiều giờ truy tìm, lực lượng Công an đã bắt lại được hơn 150 học viên. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang phối hợp với các đơn vị, lực lượng khác để truy tìm hơn 400 học viên đang bỏ trốn.

Đồng Nai: Nhiều học viên cai nghiện “đào tẩu” khỏi trung tâm cai nghiện - Ảnh 2

Trung tâm cai nghiệrn ở tỉnh Đồng Nai đang trong tình trạng quá tải. Ảnh: Zing.vn

Được biết, Trung tâm cai nghiện này thuộc Sở LĐTB & XH tỉnh Đồng Nai có sức chứa chỉ khoảng 600 học viên, quản lý. Tuy nhiên, hiện số lượng học viên đã gần gấp đôi. Các học viên cho biết do quá tải nên điều kiện ăn ở sinh hoạt khá kém khiến họ bức xúc.

Trong cuộc họp mới đây, Sở LĐTB&XH Đồng Nai cho biết, hiện cơ sở này đã lên đến gần 1.500 học viên, tăng hơn 1.300 học viên so với thời điểm tháng 4/2016. Số lượng học viên hiện nhiều hơn gấp đôi so với năng lực tiếp nhận từ 600 - 700 học viên của trung tâm.

Trong số các học viên có đến 30% học viên từng lãnh tiền án, tiền sự. Bên cạnh đó, tỷ lệ học viên mắc các chứng bệnh như: HIV, lao, tâm thần… chiếm khá cao khiến công tác chăm sóc, quản lý giáo dục gặp nhiều khó khăn.

Quang Thuận (T/H)