Đồng Nai: Hàng trăm hộ dân kéo lên xã đòi điện

Gần 100 hộ dân ấp Tân Cang, xã Phước Tân (TP Biên Hòa, Đ?ng Naiồng Nai) ngày 1-11 đã lên UBND xã Phước Tân yêu cầu cơ quan chức năng giải thích nguyên nhân khiến gần 300 hộ dân nơi đây không được dùng điện giá nhà nước.

Theo NLĐO, người dân bức xúc vì đã đóng 3 triệu đồng từ hai năm trước để được kéo điện nhưng đến nay vẫn phải mua điện từ những hộ dân lân cận với giá cao, 4.100 đồng/kWh. Trong khi đó đường dây điện đang kéo dở dang lại trở thành nơi phơi quần áo. Hàng chục trụ điện được chôn xuống hơn hai năm nay bỏ không.

“Chúng tôi ở TP mà không có điện sinh hoạt là không thể chấp nhận được. Trong khi số tiền chúng tôi đóng góp cả hàng trăm triệu đồng…” - một người nói.

Đối thoại với dân, ông Mai Tấn Tài, Chủ tịch UBND xã Phước Tân, giải thích rằng việc kéo đường dây điện là nguyện vọng của người dân cũng như chính quyền địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai trên địa bàn có một số hộ vi phạm trong quy hoạch xây dựng đã gây cản trở cho việc thực hiện. Hiện xã nỗ lực bằng mọi cách nhanh nhất để có điện phục vụ người dân.