Đồng Nai: Hai người nhập viện sau khi Đoàn liên ngành đến kiểm tra

Ngay sau khi Đoàn kiểm tra rời đi, người dân phát hiện có 2 công nhân bị nhiễm độc, sùi bọt mép và mùi thuốc sâu nồng nặc tại hầm vàng.

Theo người dân địa phương cho biết, ngày 5/9/2018, Đoàn công tác của huyện trong đó có lãnh đạo hạt kiểm lâm, lâm trường đã đến kiểm tra rẫy nhà ông Dương Văn Sửu (ấp 7, Lâm trường 3, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) và phát hiện gần đó có hầm khai thác vàng chưa có phép.

Điều đáng nói, ngay sau khi Đoàn kiểm tra rời đi, người dân phát hiện có mùi thuốc trừ sâu nồng nặc tại hầm vàng và bể nước gần đó.

Tiếp tục kiểm tra, mọi người phát hiện 2 người dân có biểu hiện bị nhiễm độc, sùi bọt mép do có tiếp xúc với nguồn nước nên đã nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Qua tìm hiểu, 2 người dân bị ngộ độc là anh Đoàn Bá Trình (1982) và anh Phạm Văn Minh (1987), cả 2 đều là công nhân khai thác tại hầm vàng nói trên.

2 người dân bị ngộ độc là anh Đoàn Bá Trình (1982) và anh Phạm Văn Minh (1987), cả 2 đều là công nhân khai thác tại hầm vàng.

Nhận được tin báo, công an xã Thanh Sơn đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, khi nhắc về nguyên nhân và hung thủ gây ra việc ngộ độc trên, phía công an hiện tại vẫn chưa xác minh được.

Một công an xã cho biết, có nhìn thấy thành viên của đoàn công tác cầm theo 3 chai thuốc trừ sâu, loại nửa lít 1 chai.

Theo ghi nhận thực tế của PV, mùi thuốc trừ sâu vẫn còn nồng nặc tại hầm khai thác vàng và bể nước. Vụ việc diễn ra khiến người dân tại đây vô cùng lo lắng vì lượng thuốc còn lưu lại dưới hầm khá nhiều và có thể ảnh hưởng lâu dài đến nguồn nước sinh hoạt của người dân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên tới bạn đọc.

Duy Phong