Đồng Nai: Đang ngồi uống nước bị "giang hồ" truy sát suýt chết

Đang ngồi uống nước, một nhóm thanh niên bị gần 20 người đeo khẩu trang, mặc áo khoác tay cầm kiếm và mã tấu xông vào chém tới tấp khiến một người bị thương nặng. Nạn nhân vụ truy sát vẫn đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) với đa chấn thương do bị chém bằng vật sát nhọn. Trong đó có 3 vết thương chí mạng bị chém từ trên đỉnh đầu và cổ.

Sau hơn 3 ngày được các bác sĩ ở bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) tích cực cấp cứu và điều trị, nạn nhân Bùi Thái Hòa, (SN 1994) ngụ tại 346/8, khu phố 5, phường Long Biên (TP Biên Hòa, Đồng Nai) bị giang hồ truy sát vào đêm 30/9 đã qua cơn nguy kịch.

Nạn nhân Bùi Thái Hòa đang được điều trị tại BV

Theo lời của nạn nhân và người nhà cho biết, khoảng gần 9h tối ngày 30/9, Hòa ngồi cùng đám bạn uống nước tại một tiệm tạp hóa của một người đàn ông tên Nhỏ (tạp hóa ông Nhỏ) địa chỉ 154/57 khu phố 12, Phường Hố Nai 1, Tp Biên Hòa. Lúc này có một nhóm gần 20 người đi trên 8 xe máy, trong đó có một xe AIR BLADE màu đỏ - đen chạy tới. Nhóm người trên đều bịt khẩu trang che kín mặt, mặc áo khoác ngoài và tay cầm kiếm, mã tấu xông vào chém loạn xạ. Lúc này mọi người có mặt tại tiệm tạp hóa đều vứt đồ bỏ chạy tán loạn.

Nạn nhân Bùi Thái Hòa té ngã trong lúc chạy nên bị nhóm người kia chém nhiều nhát, hai nhát chí mạng trên đỉnh đầu, một vết chém sau gáy, một vết chém ở đùi và hai vết đâm sau lưng. Khi chém xong thấy nạn nhân bất tỉnh nhóm người kia quay lại đập phá hết xe máy đang để tại đây rồi mới bỏ đi. Lúc này nạn nhân được mọi người đi cấp cứu.

Theo người nhà nạn nhân, sau khi vụ việc xảy ra đại diện công an phường Hố Nai 1 đã có tới bệnh viện để lấy lời khai, nhưng do sức khỏe nạn nhân còn yếu nên chưa thể làm việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin nguyên nhân vụ truy sát cũng như việc truy bắt hung thủ khi có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra.

Hàn Giang - Nguyễn Khuê