Đồng Nai: Đã bắt được 304 học viên cai nghiện trốn trại

Sáng 24/10, ông Huỳnh Văn Tịnh - Giám đốc Sở LĐ- TB&XH tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt được 304 học viên cai nghiện trốn trại trong đêm.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23h cùng ngày, gần 600 học viên của Trung tâm Cai nghiện Đồng Nai đóng tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc đã khống chế, vô hiệu hóa lực lượng bảo vệ trại, sau đó thoát ra ngoài, tràn lên quốc lộ 1, theo tin tức trên báo Dân trí.

Đồng Nai: Đã bắt được 304 học viên cai nghiện trốn trại - Ảnh 1

Lực lượng chức năng tuần tra, vây bắt các học viên cai nghiện trốn trại. Ảnh Trí thức trẻ

Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát đã tổ chức vây bắt nhưng do số lượng người nghiện trốn trại nhiều nên khó kiểm soát tình hình. Theo một số người dân, hàng trăm người nghiện đã chặn xe lưu thông trên quốc lộ, xin tiền và quần áo để trốn đi xa.

Đến khoảng 1h sáng 24/10, nhiều người nghiện đã tràn vào các khu dân cư để trốn sự vây bắt của lực lượng chức năng. Tính đến 5h sáng ngày 24/10, các lực lượng chức năng đã vây bắt được hơn 150 học viên trốn trại.

Đến 1h ngày 24/10, an ninh khu vực được lập lại, nhà chức trách đưa một số học viên về trại. Tính đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Xuân Lộc cùng các đơn vị liên quan đã bắt trở lại được 304 học viên trên tổng số 562 học viên trốn trại, báo Trí thức trẻ đưa tin.

Theo vị Giám đốc Sở Lao động Thương binh- Xã hội , qua xác minh ban đầu, một số học viên đã kích động các học viên khác quậy phá rồi dùng bình chữa cháy, gậy gộc phá trại, rời khỏi trung tâm.

Hiện tại trên khắp các ngả đường QL 1 đi qua địa bàn huyện Xuân Lộc đều có lực lượng Công an tuần tra. Hàng trăm học viên lẩn trốn đã bị bắt lại. Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục truy bắt các học viên còn lại.

Dã Quỳ (T/H)