Đồng Nai cách ly người về từ TP HCM, Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp 'than' khó

  55 liên quanGốc

  Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc tỉnh Đồng Nai cách ly y tế 21 ngày đối với những người về từ TP Hồ Chí Minh.

  Ảnh minh họa.

  Công văn hỏa tốc số 1533/BQL-VP ngày 4/6 của Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh gửi Thường Trực UBND TP Hồ Chí Minh về việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp khi thực hiện Công văn số 6180/UBND-KGVX của UBND tỉnh Đồng Nai.

  Theo Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, hiện nay có khoảng hơn 6.000 người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, hằng ngày di chuyển đến các khu chế xuất, khu công nghiệp như Cát Lái, Linh Trung, Bình Chiểu, Lê Minh Xuân 3, Đông Nam thuộc TP Hồ Chí Minh để làm việc.

  Đồng thời có rất nhiều hàng hóa xuất nhập qua Cụm cảng Cái Mép Thị Vải và hàng hóa vận chuyển qua lại giữa Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh, trong đó có nguồn nguyên liệu sản xuất của các doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp thuộc TP Hồ Chí Minh.

  Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc thực hiện các nội dung văn bản của UBND tỉnh Đồng Nai về việc cách ly người từ TP Hồ Chí Minh về/đến Đồng Nai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nguyên liệu sản xuất của doanh nghiệp, việc lưu thông hàng hóa và di chuyển của người lao động sẽ gặp khó khăn, khả năng sẽ không đảm bảo duy trì sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu chế xuất và khu công nghiệp thuộc TP Hồ Chí Minh.

  Do vậy, Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP Hồ Chí Minh đề nghị UBND TP xem xét và có ý kiến với UBND tỉnh Đồng Nai để kịp thời có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nói trên.

  Trước đó, sáng ngày 4/6, UBND tỉnh Đồng Nai có Văn bản hỏa tốc số 6180 về việc thực hiện cách ly người về hoặc đến từ TP Hồ Chí Minh.

  Văn bản yêu cầu từ 0h ngày 5/6, tất cả những người từ TP Hồ Chí Minh về hoặc đến tỉnh Đồng Nai sẽ phải cách ly y tế 21 ngày tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú (có thu phí) trên địa bàn tỉnh, tính từ ngày rời TP Hồ Chí Minh.

  Đồng thời, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 đối với người thuộc diện cách ly. Phí cách ly tại cơ sở lưu trú và lấy mẫu xét nghiệm do đối tượng cách ly trả.

  Cũng theo văn bản này, Đồng Nai yêu cầu người về hoặc đến từ TP Hồ Chí Minh liên hệ khai báo y tế tại trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú để được hướng dẫn cách ly y tế theo quy định. Trường hợp không khai báo, không chấp hành sẽ bị xử phạt nghiêm theo quy định.

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/dong-nai-cach-ly-nguoi-ve-tu-tp-hcm-ban-quan-ly-cac-khu-che-xuat-va-cong-nghiep-than-kho-U1g7RT6Mg.html