Đồng minh của Iran đồng loạt tấn công Israel

Truyền thông khu vực cho biết, cùng với Iran, nhiều nhóm vũ trang tại khu vực đã đồng loạt mở các cuộc tấn công tầm xa nhằm vào lãnh thổ Israel.

Quân đội Israel thông báo hệ thống radar phòng không nước này đã ghi nhận một số máy bay không người lái xuất phát từ lãnh thổ Yemen hướng về phía Israel hồi đêm qua. Cùng lúc, truyền thông khu vực cho biết lực lượng Hezbollah ở Lebanon đã phóng hàng chục quả tên lửa sang khu vực phía Bắc Israel.

UAV của Iran. (Ảnh: Reuters)

Động thái quân sự từ các quốc gia có các nhóm vũ trang thân Iran nhằm vào Israel được ghi nhận ngay sau khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thông báo mở cuộc tập kích quy mô lớn bằng máy bay không người lái và tên lửa tầm xa vào Israel, để trả đũa cuộc không kích của Israel vào lãnh sự quán Iran ở Syria hôm 1/4 vừa qua. Đài ABC của Mỹ nhận định Iran có thể phóng từ 400-500 quả tên lửa và máy bay không người lái để tấn công Israel.

Trong phản ứng nhất về vụ việc, Bộ Ngoại giao Ai Cập ra thông báo bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về leo thang căng thẳng tại khu vực, kêu gọi các bên kiềm chế tối đa, không để tình hình vượt quá tầm kiểm soát.

PV/VOV-Cairo

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/dong-minh-cua-iran-dong-loat-tan-cong-israel-post1088966.vov