Đông Hòa, Tuy An: Gặp mặt thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Trong 2 ngày 21-22/2, 10 xã, phường trên địa bàn TX Đông Hòa tổ chức gặp mặt gia đình và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) để phát quân trang chuẩn bị nhập ngũ năm 2024.

Tại đây, lãnh đạo các xã, phường đã phát biểu động viên các thanh niên trúng tuyển NVQS trên địa bàn chấp hành Luật NVQS. Đây là nghĩa vụ thiêng liêng, là quyền của tuổi trẻ tham gia bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Trong đợt giao quân này, TX Đông Hòa được giao chỉ tiêu tuyển chọn 272 thanh niên nhập ngũ, làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

TX Đông Hòa sẽ giao quân cho 6 đơn vị gồm: Sư đoàn 377 Phòng không - Không quân: 50 thanh niên, Sư đoàn Bộ binh 2: 100 thanh niên, Cục Kỹ thuật Quân khu 5: 51 thanh niên, Bộ CHQS tỉnh: 17 thanh niên, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh: 17 thanh niên và Công an tỉnh: 37 thanh niên. Trong đó có 4 thanh niên là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; 36 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học.

Dịp này, lãnh đạo Đảng, chính quyền và các hội đoàn thể, thôn, khu phố tặng quà cho 272 thanh niên tham gia nhập ngũ, góp phần động viên thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

* Trong 2 ngày 21-22/2, lãnh đạo huyện Tuy An cùng Ban CHQS huyện đến thăm, tặng quà và động viên 11 gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tham gia lên đường nhập ngũ năm 2024.

Tại đây, lãnh đạo huyện Tuy An đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh gia đình và biểu dương tinh thần tình nguyện, hăng hái tham gia nhập ngũ của các thanh niên. Lãnh đạo huyện cũng động viên, căn dặn thanh niên giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị chu đáo những điều kiện cần thiết, sẵn sàng cho ngày lên đường nhập ngũ.

Đồng thời mong muốn các thanh niên phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, sớm hòa nhập với môi trường quân đội, tích cực rèn luyện, học tập, huấn luyện, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

MINH HUYỀN - KHẮC NHO

Nguồn Phú Yên: https://baophuyen.vn/349/313536/dong-hoa-tuy-an--gap-mat-thanh-nien-trung-tuyen-nghia-vu-quan-su-nam-2024.html