Đồng hoa hướng dương Nghệ An rộng gấp đôi năm 2015

Năm nay, du khách đến với lễ hội hoa hướng dương Nghĩa Đàn sẽ được thỏa sức với rừng hoa "mặt trời", bởi theo phòng Văn hóa - Thông tin huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), diện tích hoa hướng dương năm nay tăng gấp đôi so với năm trước.

Đồng hoa hướng dương Nghệ An rộng gấp đôi năm 2015 - Ảnh 1

Diện tích hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn năm nay xấp xỉ 80 ha.

Đồng hoa hướng dương Nghệ An rộng gấp đôi năm 2015 - Ảnh 2

Những cây hoa hướng dương này khoảng 40 ngày tuổi, dự kiến đến nửa đầu tháng 12 sẽ nở hoa đón khách du lịch.

Theo số liệu của Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Nghĩa Đàn, chuẩn bị cho lễ hội hoa hướng dương sắp tới được hấp dẫn, Công ty sữa TH và người dân đã trồng được xấp xỉ 80 ha cây hoa hướng dương. Nghĩa là so với năm ngoái, diện tích trồng hoa đã tăng gấp đôi.

Hiện nay, một số diện tích đã đến thời kỳ nảy búp, dự kiến khoảng nửa đầu tháng 12 sẽ khoe sắc. Huyện Nghĩa Đàn đang chuẩn bị một số công việc phục vụ cho lễ hội hoa hướng dương.

Đồng hoa hướng dương Nghệ An rộng gấp đôi năm 2015 - Ảnh 3

Là năm đầu tỉnh Nghệ An tổ chức lễ hội hoa hướng dương tại huyện Nghĩa Đàn, nên địa phương tận dụng cả những mảnh đất trống để trồng hoa hướng dương. Trong ảnh, công nhân chăm sóc vườn hoa hướng dương trước sân vườn của trụ sở UBND huyện Nghĩa Đàn.

Ngoài hoa hướng dương, Nghĩa Đàn còn vận động người dân chuẩn bị các sản vật nông nghiệp trong vùng để phục vụ khách du lịch: ổi, cam, chuối...

Đây là lần đầu tiên tỉnh Nghệ An tổ chức lễ hội hoa hướng dương, với nhiều phần hội hấp dẫn, hy vọng sẽ thu hút được nhiều khách du lịch đến chiêm ngưỡng rừng hoa "mặt trời" này./.

Xuân Hoàng - Quang An