Đồng hồ nặng nhất của Rolex bằng vàng nguyên khối

Loạt siêu phẩm được các thương hiệu nổi tiếng tung ra ở Watches & Wonders 2024, như đồng hồ nặng nhất mà Rolex từng sản xuất, hay cỗ máy tự động chỉnh giờ của Patek Philippe.

Tại triển lãm Watches and Wonders 2024, các thương hiệu đồng hồ danh tiếng đã trình làng những mẫu đồng hồ mang tính đột phá, thể hiện sự sáng tạo và kỹ nghệ đỉnh cao.

Một số đồng hồ còn xác lập kỷ lục như Bulgari nắm ngôi vị cỗ máy mỏng nhất thế giới, hay IWC mang đến lịch vạn niên đầu tiên có thể chính xác trong 45 triệu năm tới.

Dưới đây, tạp chí Wired giới thiệu 5 cỗ máy thời gian độc đáo nhất được trưng bày tại triển lãm năm nay.

Rolex Deepsea 44 mm. Ảnh: Rolex.

Đồng hồ Rolex nặng nhấtRolex Deepsea 44 mm

Tại triển lãm năm nay, Rolex gây chú ý với mẫu Deepsea mới, được chế tác từ vàng 18K nguyên khối, kích thước 44 mm.

"Ông lớn" trong ngành chế tác đồng hồ cho biết đây là cỗ máy thời gian nặng nhất mà thương hiệu từng sản xuất, ngay cả khi mặt lưng đồng hồ làm bằng titan RLX. Dù vậy, đồng hồ vẫn thoải mái khi đeo lên tay.

Giá bán của Rolex Deepsea bằng vàng là 52.100 USD.

Bovet Récital 28 Prowess 1. Ảnh: Monochrome Watches.

Đồng hồ đầu tiên trên cho phép chỉnh giờ mùa hè Bovet Récital 28 Prowess 1

Récital 28 Prowess 1 gây ấn tượng với hệ thống con lăn (roller system) độc đáo, cho phép điều chỉnh theo giờ mùa hè (DST).

Chỉ cần một nút bấm, người dùng có thể chuyển đổi giữa Giờ Quốc tế Phối hợp (UTC), Giờ mùa hè Mỹ (AST), Giờ mùa hè châu Âu và Mỹ (EAS) hoặc Giờ mùa đông châu Âu (EWT) trên 24 múi giờ được hiển thị bằng 24 con lăn trên mặt đồng hồ.

Mặc dù sở hữu thiết kế đơn giản và dễ đọc, cơ chế hoạt động bên trong Récital 28 Prowess 1 lại vô cùng phức tạp.

Cỗ máy độc đáo này trị giá 650.000 CHF (khoảng 711.400 USD) và Bovet chỉ sản xuất 8 chiếc mỗi năm.

Patek Philippe 5530G. Ảnh: A Blog to Watch.

Đồng hồ đầu tiên tự động chỉnh thời gian khi vượt qua đường đổi ngày quốc tế Patek Philippe 5530G

Tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong chế tác đồng hồ du lịch, Patek Philippe trình làng mẫu World Timer Ref. 5530G, cỗ máy tự động điều chỉnh ngày tháng khi vượt qua đường chuyển đổi ngày quốc tế.

Đối với đồng hồ World Timer thông thường, khi vượt qua đường đổi ngày quốc tế, người dùng phải chỉnh sửa ngày tháng thủ công. Trong khi đó, Patek Philippe 5530G lại có khả năng tự động điều chỉnh ngày tháng theo chiều tiến hoặc lùi.

Kim ngày được làm từ một lát thủy tinh siêu mỏng, giúp hiển thị rõ ràng ngày tháng mà không làm ảnh hưởng đến các chức năng khác trên mặt số đồng hồ.

Patek Philippe 5530G được bán trị giá 76.590 USD.

Bulgari Octo Finissimo Ultra COSC. Ảnh: Bulgari.

Đồng hồ mỏng nhất thế giớiBulgari Octo Finissimo Ultra COSC

Bulgari đã chính thức lấy lại ngôi vương đồng hồ cơ học mỏng nhất thế giới với Octo Finissimo Ultra COSC, đánh bại đối thủ Richard Mille từng nắm giữ kỷ lục này vào năm ngoái.

Chỉ dày 1,7 mm, tương đương với một đồng xu 25 xu, Octo Finissimo Ultra COSC mỏng hơn chiếc RM UP-01 Ferrari của Richard Mille 0,05 mm.

Đồng hồ còn đạt chứng nhận Chronometer COSC khắt khe của Thụy Sĩ, cho phép sai số của bộ máy cơ không quá -4/+6 giây mỗi ngày.

Cỗ máy mỏng nhất thế giới hạn chỉ 20 chiếc, giá bán 529.000 USD.

IWC Portugieser Perpetual Calendar. Ảnh: IWC.

Lịch vạn niên chính xác nhất IWC Portugieser Perpetual Calendar

Tại Watches and Wonders 2024, IWC trình làng Portugieser Eternal Calendar, mẫu đồng hồ nổi bật với chức năng lịch vạn niên tự động hoạt động chính xác trong 400 năm mà không cần điều chỉnh.

IWC đã tạo ra bộ máy có thể dự đoán chính xác chu kỳ trăng trong 45 triệu năm tới, với sai số chỉ 1 ngày. Để đạt được độ chính xác này, IWC đã sử dụng tới 22 nghìn tỷ phép tính để mô phỏng tỷ lệ, số lượng và hình dạng răng cưa của bánh răng.

Kiệt tác này được bán với giá 210.000 USD.

Như Phương

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/dong-ho-nang-nhat-cua-rolex-bang-vang-nguyen-khoi-post1467916.html