Đồng hồ 1 triệu USD của ông Putin đấu giá có gì đặc biệt?

Chiếc đồng hồ Thụy Sĩ Patek Philippe 5208P được cho là của Tống thống Nga Vladimir Putin bán đấu giá tại Monaco trong tháng 7 có giá 1 triệu USD.

Mới đây, tờ Business Insider đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ ủy quyền bán đấu giá chiếc đồng hồ đắt giá nhất của thương hiệu đồng hồ đến từ Thụy Sĩ Patek Philippe 5208P. Ảnh: Monaco Legend Auctions.

Patek Philippe 5208P là chiếc đồng hồ có thiết kế phức tạp với những tính năng như phát nhạc báo khi bấm nút, lịch vạn niên, đồng hồ bấm giờ, đặc biệt có khả năng tính năm nhuận. Ảnh: Watchpro.

Đồng hồ Patek Philippe 5208P được làm bằng kim loại quý (bạch kim), có kích thước 42mm. Ảnh: Monaco Legend Auctions.

Từng chi tiết chạm khắc trên mặt đồng hồ đều tinh xảo và đẹp mắt. Ảnh: Watchpro.

Chiếc đồng hồ quý giá này nằm trong bộ sưu tập đồng hồ đeo tay đắt giá của ông Putin. Nó chỉ được bán cho một vài khách hàng tin cậy của Patek Philippe. Ảnh: Watch-collector.

Giá bán lẻ của đồng hồ 5208P là 1 triệu USD. Đây cũng là sản phẩm có giá bán lẻ đắt nhất theo thống kê từ chuyên trang về đồng hồ hạng sang Hodinkee. Ảnh: Watchpro.

Không rõ Tổng thống Vladimir Putin mua chiếc đồng hồ đắt giá này vào năm nào. Tuy nhiên, trong tài liệu đấu giá có ghi địa điểm mua ở London (Anh). Ảnh: Squarespace.

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng đây chưa chắc là chiếc đồng hồ của ông Vladimir Putin như hồ sơ đấu giá đề cập. Mặc dù các nhà bán lẻ của Patek được yêu cầu phải viết tên đầy đủ của chủ đồng hồ nhưng vẫn không có cách nào để kiểm chứng 100% thông tin. Ảnh: Askmen.

Ông Vladimir Putin được biết đến là người đam mê đồng hồ đeo tay. Rất nhiều chiếc đồng hồ đắt đỏ được ông đeo qua mỗi lần xuất hiện trước công chúng. Ảnh: Swiss Classic Watches.

Tổng giá trị bộ sưu tập đồng hồ của ông Putin được định giá gấp nhiều lần thu nhập tự kê khai của ông, khoảng 112.000 USD một năm. Ảnh: Tafe Cafe.

Chưa có giá chiếc Patek Philippe 5208P trong phiên đấu giá nhưng chắc chắn mức giá sẽ không hề rẻ. Ảnh: Patekphilippe.