Đồng hành cùng bệnh nhân hiếm muộn trong hành trình 'tìm con'

Chương trình Tuần lễ vàng 2024 tiếp tục đồng hành với các cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa trên toàn quốc.

Nhằm hỗ trợ các cặp vợ chồng đang nỗ lực trong hành trình "tìm con", Bệnh viện Nam học Hiếm muộn Hà Nội tiếp tục tổ chức "Tuần Lễ Vàng 2024: Thắp sáng ước mơ gia đình hiếm muộn" từ ngày 6–19/5/2024. Đặc biệt, 15 cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa trên cả nước sẽ được miễn phí 100% chi phí thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) với hình thức xét duyệt hồ sơ.

Các bác sĩ thực hiện thủ thuật chọc trứng để thực hiện thụ tinh ống nghiệm cho bệnh nhân hiếm muộn.

Ths.Bs Lê Thị Thu Hiền, Giám đốc chuyên môn bệnh viện cho biết:"Hành trình "tìm con" phải trải qua rất nhiều rào cản cả về mặt tài chính và tâm lý, nhất là đối với các gia đình hiếm muộn lâu năm, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì giấc mơ bế trên tay con yêu lại càng xa vời. Chính vì vậy, mỗi năm chúng tôi đều cố gắng đưa ra các gói hỗ trợ thiết thực nhất dành cho các gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, chúng tôi sẽ trao tặng 15 gói hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm - IVF và 105 gói hỗ trợ khác thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ. Chúng tôi mong rằng sẽ truyền thêm niềm tin, động lực đến các gia đình hiếm muộn trên hành trình tìm con của mình".

Được thăm khám miễn phí, nhận phiếu giảm chi phí khi thực hiện dịch vụ IVF của Tuần lễ vàng năm 2023, hiện chị Hà Thị Son (32 tuổi, tại Tuyên Quang) đã có thai ở tuần thứ 38 và đang chờ đón bé gái chào đời sau 7 năm mong mỏi. Chị Son chia sẻ:"Với những bệnh nhân hiếm muộn như em, quá trình chữa trị thật sự tốn kém chi phí. Không thể có con cũng khiến vợ chồng em có những áp lực về tâm lý. Dù ở xa Hà Nội và điều trị ở tỉnh, nhưng trong suốt thời gian mang bầu, em thường xuyên nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn cách chăm sóc thai nhi bất kể lúc nào của các bác sĩ".

"Bên cạnh mong muốn được chia sẻ gánh nặng về mặt chi phí cho bệnh nhân, trên hết chúng tôi muốn truyền động lực, niềm tin cho các gia đình hiếm muộn để họ vượt qua khó khăn trên hành trình tìm con. Chúng tôi tin với sự kiên trì, quyết tâm không từ bỏ của các cặp vợ chồng, cùng sự nỗ lực hết mình của đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện, nhất định trái ngọt sẽ tới, con yêu sẽ về ", BS CKI Phạm Văn Hưởng, Phó Giám đốc chuyên môn bệnh viện cho hay.

Vũ Vũ

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/dong-hanh-cung-benh-nhan-hiem-muon-trong-hanh-trinh-tim-con-192240420164334027.htm