Đồng đội nữ quần vợt Việt Nam đoạt Huy chương Bạc

  Báo Nhân Dân
  27 liên quanGốc

  Ngày 15/5, tại Tổ hợp sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean park, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra trận chung kết nội dung đồng đội nữ quần vợt SEA Games 31 giữa hai đội Việt Nam và Thái Lan.

  Vận động viên Savanna Lý Nguyễn của đội quần vợt Việt Nam thi đấu. (Ảnh: Thái Sơn)

  Kết thúc trận đấu, đồng đội nữ Việt Nam đã thua với tỷ số 0-2, giành Huy chương Bạc quần vợt SEA Games 31. Ban Tổ chức đã trao Huy chương Vàng nội dung đồng đội nữ cho Thái Lan; Huy chương Đồng được trao cho đội Philippines và Indonesia.

  Trận đấu đầu tiên tay vợt Savanna Lý Nguyễn của đội Việt Nam thi đấu với Chanta Anchisa của đội Thái Lan. Ghi điểm từ những pha bóng đầu tiên nhưng trước sức mạnh và kỹ thuật tốt của Chanta Anchisa, cô đã không thể phát huy thế mạnh của mình và thua đối thủ với tỷ số 0-2 (trong đó, set 1 là 0-6 và set 2 là 4-6).

  Tham gia thi đấu ở trận thứ 2 trong nội dung đồng đội nữ, tay vợt Chanelle Vân Nguyễn ra sân với khí thế của đội chủ nhà cùng với âm thanh cổ động nồng nhiệt của cổ động viên Việt Nam. Tuy nhiên, trước tâm lý nặng nề sau trận thua của Savanna Lý Nguyễn, cô đã có set thi đấu đầu tiên không được như ý muốn, thua Kumkhum Luksika của Thái Lan với tỷ số 1-6.

  Bất ngờ ở set thứ 2, khán giả tại Tổ hợp sân quần vợt Hanaka Paris Ocean Park được chứng kiến màn lội ngược dòng đầy ấn tượng của Chanelle Vân Nguyễn. Cô thi đấu tự tin, làm chủ hoàn toàn trên sân đấu khiến cho đối thủ nhanh chóng bị xuống sức. Kết thúc set đấu, cô thắng Kumkhum Luksika với tỷ số tuyệt đối 6-0.

  Đại tướng Prawit Wongsuwon, Phó Thủ tướng Thái Lan, Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan và các lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao Huy chương cho các đội. (Ảnh: Thái Sơn)

  Sang set thi đấu thứ 3, Chanelle Vân Nguyễn đã thi đấu nỗ lực, tuy nhiên, cô gái của “xứ Chùa vàng” đã tập trung cao độ, liên tục đưa ra những pha bóng nhanh, mạnh, chính xác khiến tay vợt của đội chủ nhà không giữ được phong độ. Kết thúc, tay vợt Việt Nam đã thua với tỷ số 1-6. Kết quả chung cuộc trận đấu, Chanelle Vân Nguyễn thua Kumkhum Luksika với tỷ số 1-2.

  THÁI SƠN

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tin-tuc-sea-games-31/dong-doi-nu-quan-vot-viet-nam-doat-huy-chuong-bac--697258/