Đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2024

Chiều 16/6, tại Công viên Biển Đông (TP. Đà Nẵng), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP. Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức 'Chương trình Đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2024' với chủ đề 'Yoga - Vì một thế giới hòa bình và hữu nghị'.

Tham dự chương trình Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh; ông Sandeep Arya, Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam và Phu nhân, cùng đại diện các cơ quan lãnh sự nước ngoài đóng trên địa bàn thành phố: Trung Quốc, Nga, Lào, Nhật Bản và hơn 1.500 hội viên đến từ 45 Trung tâm, CLB Yoga và những người yêu mến bộ môn Yoga trên địa bàn TP. Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Hơn 1.500 hội viên tham dự đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2024

Hơn 1.500 hội viên tham dự đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2024

Đây là sự kiện đối ngoại nhân dân quan trọng của thành phố nhằm kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10 (21/6/2015- 21/6/2024) tại TP. Đà Nẵng; tiếp tục tăng cường quan hệ đối ngoại nhân dân Việt Nam - Ấn Độ tại Đà Nẵng.

Chương trình đồng diễn Yoga là sự kiện mang tính quốc tế, có sức lan tỏa cộng đồng sâu rộng nhất trong chuỗi các hoạt động, sự kiện với Ấn Độ trong năm 2024.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh cho biết, sự kiện này không chỉ góp phần tăng cường sự gắn kết, giao lưu, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Đà Nẵng với nhân dân Ấn Độ;

Giới thiệu các giá trị văn hóa Ấn Độ trong Yoga với nhân dân Đà Nẵng, mà còn có ý nghĩa trong việc khuyến khích việc tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe của người dân.

Đồng thời, sự kiện cũng góp phần vào việc hiện thực hóa định hướng xây dựng Đà Nẵng trở thành Trung tâm sự kiện, lễ hội tầm khu vực và quốc tế của TP Đà Nẵng.

Trang Trần

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/dong-dien-yoga-quoc-te-da-nang-2024-436386.html