Động đất trên 4 độ Richter tiếp tục xảy ra tại miền Trung Italy

Theo tin từ Viện nghiên cứu Địa Vật lý và Núi lửa quốc gia Italy (INGV), vào lúc 1 giờ 35 ngày 3/11, một cơn địa chấn với cường độ 4,8 độ Richter đã một lần nữa làm rung chuyển miền Trung Italy.

Nhân viên cứu hộ giúp đỡ một phụ nữ cao tuổi sau trận động đất ở Norcia, ngày 30/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo tin từ Viện nghiên cứu Địa Vật lý và Núi lửa quốc gia Italy (INGV), vào lúc 1 giờ 35 ngày 3/11, một cơn địa chấn với cường độ 4,8 độ Richter đã một lần nữa làm rung chuyển khu vực miền Trung Italy.

Khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất vẫn là khu vực Macerata, thuộc vùng Marche.

Các đội cứu hộ ngay lập tức đã được triển khai. Trong những ngày vừa qua, khoảng 20.000 người tại vùng Marche đã phải sơ tán khỏi các khu vực nguy cơ cao.

Cho đến lúc 3 giờ sáng cùng ngày, chưa có báo cáo về thiệt hại. Trận động đất ảnh hưởng đến cả một số thành phố duyên hải như Ancona và thậm chí là thủ đô Rome. INGV tiếp tục đưa ra những dự báo đáng lo ngại về nguy cơ địa chấn cường độ cao.

Ứng dụng Terremoto của INGV thông báo có đến hàng trăm cơ địa chấn từ 2 đến trên 4 độ Richter xảy ra từ ngày 26/10 đến nay.

Theo ghi nhận của phóng viên TTX Việt Nam thường trú tại Rom e, dư chấn tại Rom e không rõ ràng. Cho đến ngày 2/11, chính quyền vẫn chưa cho phép xe cộ lưu thông trên nhiều tuyến cầu vượt tại Rom e do lo ngại về nguy cơ địa chấn có thể ảnh hưởng đến an toàn./.