Động đất 6,9 độ Richter rung chuyển Myanmar

Động đất cường độ mạnh xảy ra ở Myanmar vào tối thứ 4, làm rung chuyển cả phía Đông Ấn Độ và Bangladesh.

Trận động đất mạnh 6,9 độ Richter xảy ra ở độ sâu 135 km (84 dặm), cách thủ đô Naypyidaw của Myanmar 396 km (246 dặm) về phía Bắc, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho hay. Cư dân thành phố hoảng loạn tuy nhiên, Indiaexpress dẫn nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết, hiện chưa có báo cáo về thương tích hay thiệt hại.

Trong khi đó, Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) cho biết cường độ của trận động đất lên tới 7,2 độ Richter. Tâm chấn của trận động đất nằm ở vị trí 23,14 độ vĩ Bắc và 94,87 độ kinh Đông.

Động đất 6,9 độ Richter rung chuyển Myanmar - Ảnh 1

Động đất cường độ mạnh xảy ra ở Myanmar vào tối thứ 4, làm rung chuyển cả phía Đông Ấn Độ và Bangladesh. (Ảnh: BBC)

Abcnews đưa tin, tâm chấn trận động đất ở trong rừng rậm, cách 220km về phía tây bắc của Mandalay- thành phố lớn thứ 2 của Myanmar.
Tại khu vực Sagaing- phía tây nam Mandalay, hiện chưa có báo cáo về thương tích nghiêm trọng, tuy nhiên, 9 ngôi chùa đã bị ảnh hưởng và hư hại nhẹ.

Động đất 6,9 độ Richter rung chuyển Myanmar - Ảnh 2

Động đất 6,9 độ Richter rung chuyển Myanmar - Ảnh 3

Người bị thương do động đất được đưa đến bệnh viện

Ở Monywa, một thành phố cách 136km về phía tây bắc Mandalay, Ko Hein Linn Htet- một lễ tân khách sạn 23 tuổi cho hay, không có thiệt hại lớn trong thành phố, mặc dù có một số vết nứt trên tường ở một số tòa nhà.
Tại Ấn Độ, các bang như Manipur, Tây Bengal, Bihar, Odisha, Uttar Pradesh, và khu vực Sikkim thuộc bang Andhra Pradesh cũng đã cảm nhận được dư chấn của trận động đất. Các quan chức địa phương cho biết người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng đã chạy ra khỏi các tòa nhà, trong khi chính quyền một số nơi đã phải cắt điện và tạm ngừng hoạt động của hệ thống tàu điện ngầm.

Mạng tin Uniindia.com cho biết, tại bang Assam, Ấn Độ, ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương.

Đến nay các thông tin liên quan đến số người thương vong và thiệt hại của trận động đất trên vẫn đang tiếp tục được cập nhật.

L.H