Đồng chí Võ Chí Công - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam

  Báo Công An Nhân Dân
  9 liên quanGốcQuảng Nam

  Gần 80 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Võ Chí Công là tấm gương cao đẹp của một người cộng sản mẫu mực, là một trong những người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, suốt đời tận trung với nước, tận hiếu với dân.

  Sáng 6/8, tại TP Tam Kỳ, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đồng chí Võ Chí Công - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Nam”.

  Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương chủ trì Hội thảo.

  Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương chủ trì Hội thảo.

  Chủ trì Hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam; Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

  Tham dự Hội thảo có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và Tỉnh ủy Quảng Nam; Thành ủy Đà Nẵng, Quân khu V, đại diện thân nhân gia đình đồng chí Võ Chí Công, cùng đông đảo các đại biểu, nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau ở Trung ương và địa phương.

  Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được hơn 40 tham luận của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các cơ quan ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các địa phương, Quân khu V, của tỉnh Quảng Nam - quê hương của đồng chí Võ Chí Công và của nhiều nhà khoa học.

  Hội thảo là hoạt động thiết thực kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Võ Chí Công (7/8/1912 - 7/8/2022), để ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi, phong phú, tôn vinh những cống hiến to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

  Đây cũng là dịp để cán bộ, đảng viên và nhân dân bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với đồng chí Võ Chí Công - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Nam.

  Đông đảo các đại biểu, nhà khoa học, đại diện thân nhân gia đình đồng chí Võ Chí Công tham gia hội thảo.

  Đông đảo các đại biểu, nhà khoa học, đại diện thân nhân gia đình đồng chí Võ Chí Công tham gia hội thảo.

  Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung làm sáng tỏ 4 nội dung chính: Đồng chí Võ Chí Công - Người cộng sản kiên trung, một cán bộ tài năng của Đảng trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; Đồng chí Võ Chí Công - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa; Đồng chí Võ Chí Công - Tấm gương đạo đức cách mạng cao đẹp, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đồng chí Võ Chí Công - Người con ưu tú của quê hương Quảng Nam.

  Ngọc Thi

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/dong-chi-vo-chi-cong-nha-lanh-dao-xuat-sac-cua-dang-va-cach-mang-viet-nam-i663014/