Đồng chí Trương Hòa Bình thăm và chúc mừng Giáng sinh tại Lâm Đồng

Sáng 22-12, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Đà Lạt và Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền nam) tỉnh Lâm Đồng. Cùng dự, có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện một số ban, ngành T.Ư và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng hoa, chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Đà Lạt.

Sáng 22-12, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Đà Lạt và Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền nam) tỉnh Lâm Đồng. Cùng dự, có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện một số ban, ngành T.Ư và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng.

Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến các vị linh mục, chức sắc, cùng các tín đồ và bà con giáo dân tỉnh Lâm Đồng.

Đồng chí bày tỏ niềm vui khi tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phát triển vượt bậc và trong thành tựu chung của quê hương, đất nước có sự đóng góp to lớn của các vị linh mục, chức sắc tôn giáo, cùng các tín đồ Hội thánh Tin lành, bà con giáo dân cả nước và tỉnh Lâm Đồng.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm tại Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền nam) - Chi hội Đà Lạt.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thông tin đến các linh mục và chức sắc những kết quả trên các lĩnh vực đất nước ta đạt được trong năm 2020. Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai và đại dịch Covid-19, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, năng động, sáng tạo của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương; sự đồng lòng, ủng hộ, chia sẻ khó khăn của nhân dân cả nước, chúng ta đã vượt qua khó khăn do thiên tai, thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, đời sống nhân dân được duy trì trong điều kiện bình thường mới, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế khoảng 3%, đưa Việt Nam trở thành một trong số ít những quốc gia tăng trưởng cao nhất trong khu vực và thế giới.

Phó Thủ tướng khẳng định, để có được kết quả đó là nhờ tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân; trong đó, có sự đóng góp quan trọng của các linh mục, chức sắc và bà con giáo dân, tín đồ Hội thánh Tin lành Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình với bà con tín đồ tôn giáo Lâm Đồng.

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và để tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của bà con giáo dân, các tín đồ Hội thánh Tin lành Việt Nam, Phó Thủ tướng tin tưởng và mong muốn các vị linh mục, chức sắc và tín đồ các tôn giáo chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; đoàn kết và chung tay cùng địa phương thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Thay mặt các linh mục, chức sắc và đồng bào giáo dân, tu sĩ, tín đồ, Giám mục Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh, giám mục chính tòa giáo phận Đà Lạt và Mục sư Bùi Phụng, Trưởng Ban đại diện Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền nam) tỉnh Lâm Đồng, cảm ơn sự quan tâm sâu sắc mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cá nhân Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã dành cho bà con giáo dân, tín đồ tỉnh Lâm Đồng nói riêng và cả nước. Đây là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với đồng bào giáo dân, tín đồ tiếp tục phấn đấu, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng chúc bà con giáo dân đón mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và TP Đà Lạt đã tặng lẵng hoa chúc mừng Giáng sinh và trao nhiều phần quà tặng các vị linh mục, chức sắc, chức việc, tu sĩ tại Tòa Giám mục Đà Lạt và Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền nam) tỉnh Lâm Đồng.

MAI VĂN BẢO

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-su-kien/dong-chi-truong-hoa-binh-tham-va-chuc-mung-giang-sinh-tai-lam-dong-629055/