Đồng chí Nguyễn Văn Bình tiếp Đoàn Ban Phát triển nông thôn Lào

Chiều 14/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Tung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc đã tiếp Đoàn Ban Phát triển nông thôn và Xóa nghèo Trung ương Lào

Đoàn Ban Phát triển nông thôn và Xóa nghèo Trung ương Lào do đồng chí Thong Vanh Vilayheuang, Phó trưởng Ban Thường trực làm Trưởng đoàn, sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Đồng chí Thong Vanh Vilayheuang bày tỏ vui mừng được sang thăm và làm việc tại Việt Nam; cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình tiếp Đoàn Ban Phát triển nông thôn Lào - Ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Văn Bình tiếp và làm việc với Ban Phát triển Nông thôn và Xóa nghèo Trung ương Lào do đồng chí Thong Vanh Vilayheuang, Phó Trưởng Ban Thường trực làm trưởng đoàn. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.

Chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng trên tất cả các lĩnh vực mà Việt Nam đã giành được trong thời gian qua, Đồng chí Thong Vanh Vilayheuang bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Lào-Việt Nam không ngừng được củng cố và phát triển trên tất cả các lĩnh vực; cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Lào sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn từ trước tới nay.

Đồng chí Thong Vanh Vilayheuang đã thông báo một số nét khái quát về tình hình Lào gần đây; kết quả hợp tác xây dựng tuyến biên giới Việt Nam-Lào ổn định và phát triển; kết quả hợp tác với Ban Chỉ đạo Tây Bắc Việt Nam. Đồng chí cho biết Đảng, Nhà nước Lào đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai nước trong việc xây dựng, phát triển ở khu vực biên giới giữa hai nước trong thời gian qua và khẳng định hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ, khắc phục những hạn chế, tồn tại để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình hoan nghênh Đoàn đại biểu Ban Phát triển nông thôn và xóa nghèo do đồng chí Thong Vanh Vilayheuang làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam; chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng trên tất cả các lĩnh vực mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã đạt được trong công cuộc đổi mới, bảo vệ và xây dựng đất nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực trên tất cả các lĩnh vực. Đánh giá cao kết quả hợp tác xây dựng tuyến biên giới Việt Nam-Lào và biểu dương những nỗ lực, đóng góp quan trọng của các cơ quan liên quan của hai nước nhất là các tỉnh có chung đường biên giới trong việc hợp tác xây dựng tuyến biên giới Việt Nam-Lào ổn định, phát triển toàn diện, đòng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ, chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận đã ký; tăng cường trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Thu Phương (TTXVN)