Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại Quảng Ngãi

Ngày 28-11, thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và các đồng chí trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã có các buổi tiếp xúc cử tri tại một số địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, trong buổi sáng, tại trụ sở phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi, Đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri hai phường Trần Hưng Đạo và Trần Phú (TP Quảng Ngãi). Chiều cùng ngày, đoàn về hai xã Tịnh Sơn và Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh) để tiếp xúc với bà con cử tri tại dịa phương.

Tại các buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi, bà Trần Thị Thu Trang, Phó trưởng Đoàn chuyên trách đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV đến đông đảo cử tri. Đồng thời, báo cáo về tình hình hoạt động và việc tham gia ý kiến trước Quốc hội của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong kỳ họp vừa qua.

Thông qua việc nắm bắt thông tin về kỳ họp qua các phương tiện thông tin đại chúng, tại các buổi tiếp xúc, đông đảo cử tri tỉnh Quảng Ngãi đánh giá cao kết quả của kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa VIV, nhiều ý kiến cử tri cho rằng, kỳ họp vừa qua đã diễn ra trong tinh thần cầu thị, lắng nghe những ý kiến bức xúc của cử tri cả nước, những vấn đề mà cử tri cả nước đặc biệt quan tâm như: vụ ông Trịnh Xuân Thanh, sự cố môi trường Formosa, cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, những dự án thua lỗ nghìn tỷ… đã được đem ra mổ xẻ ở nghị trường Quốc hội.

Cùng với đó, cử tri tỉnh Quảng Ngãi cũng đánh giá rất cao những câu chất vấn của các đại biểu Quốc hội và những câu trả lời của các Bộ trưởng… Tuy nhiên, cử tri tỉnh Quảng Ngãi cũng còn nhiều câu hỏi muốn tiếp tục gửi gắm đến các đại biểu Quốc hội như: vấn đề xử lý những cán bộ tham nhũng, vấn đề y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân địa phương, khiếu kiện đất đai kéo dài, án oan sai…

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại Quảng Ngãi - Ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại Quảng Ngãi.

Sau khi nghe các ý kiến, đề xuất, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và địa phương đã tham gia giải trình những ý kiến thuộc thẩm quyền của đơn vị mình trước bà con cử tri và đại biểu Quốc hội. Về phần mình, đồng chí Nguyễn Hòa Bình ghi nhận những đánh giá của bà con cử tri về kết quả của kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV, đồng thời đồng chí cũng thông tin thêm đến bà con về các nội dung mà cử tri quan tâm như: Tình hình xử lý các vụ án tham nhũng lớn, các dự án đầu tư thua lỗ gây lãng phí, kết quả việc xử lý sự cố môi trường Formosa… Kết thúc các buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Hòa Bình ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri. Đồng thời, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổng hợp, nghiên cứu để trình Quốc hội trong kỳ họp tiếp theo.

Tối cùng ngày, sau khi kết thúc chương trình tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Hòa Bình cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi sức khỏe lão thành cách mạng Phạm Hương, ở phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi, nguyên là Đội viên Đội du kích Ba Tơ, đảng viên 80 năm tuổi Đảng.