Đồng bào các dân tộc ở huyện nghèo Đam Rông tặng người dân TP. Hồ Chí Minh 20 tấn nông sản

  2 liên quanGốc

  Theo thông tin từ UBND huyện Đam Rông, chiều 21/7, gần 20 tấn nông sản từ huyện Đam Rông đã được vận chuyển về hỗ trợ người dân vùng dịch TP. Hồ Chí Minh.

  Đam Rông là huyện khó khăn của tỉnh Lâm Đồng. Toàn huyện có gần 65% dân số là người đồng bào DTTS, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên và một số đồng bào dân tộc thiểu số di cư từ các tỉnh miền núi phía Bắc đến sinh sống như: Tày, Nùng, Dao, Mường, Thái, Hoa và Mông. Đời sống của bà con còn gặp nhiều khó khăn nhưng ủng hộ lời kêu gọi của chính quyền địa phương, nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Đam Rông đã đồng lòng đóng góp nông sản gồm rau xanh, các loại củ, quả tươi hỗ trợ bà con gặp khó khăn do dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh.

  Ngoài Hợp tác xã sản xuất rau củ quả Đạ K’Nàng (thuộc xã Đạ K’Nàng) huyện Đam Rông ủng hộ 15 tấn rau xanh, bà con trong huyện cũng đóng góp các loại nông sản khác với số lượng gần 5 tấn. Để giúp hợp tác xã và người dân thu hoạch nông sản, Huyện Đoàn Đam Rông đã huy động lực lượng thanh niên tham gia tình nguyện đảm nhận nhiệm vụ này. Toàn bộ lượng hàng hóa nông sản trên đã được chính quyền địa phương liên hệ với các cá nhân và đơn vị vận tải để vận chuyển xuống TP. Hồ Chí Minh miễn phí. Tất cả các thủ tục y tế về chống dịch đối với đội ngũ tài xế được thực hiện nghiêm ngặt đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch.

  Hiện nhiều doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn huyện Đam Rông đang tiếp tục đóng góp nông sản hỗ trợ người dân vùng dịch nhằm góp sức cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID -19.

  Lực lượng thanh niên hỗ trợ bà con nông dân ở Đam Rông thu hoạch nông sản ủng hộ người dân vùng dịch TP. Hồ Chí Minh.

  Ngọc Ngà

   Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/dong-bao-cac-dan-toc-o-huyen-ngheo-dam-rong-tang-nguoi-dan-tp-ho-chi-minh-20-tan-nong-san-n197959.html