Đông Á đẹp bình dị đến lạ lùng dưới ống kính nhiếp ảnh

  Báo Doanh Nghiệp Việt Nam
  1 liên quanGốc

  Hai năm trước, nhiếp ảnh gia đường phố RK đã gây chú ý với bộ ảnh chân thực về Tokyo. Tập trung vào cảnh sinh hoạt thường nhật, loạt hình ảnh đó đã đem đến cho người xem cái nhìn thật nhất về cuộc sống đô thị của Tokyo nhộn nhịp. Từ đó, ông bắt đầu hướng ống kính rộng hơn, tìm cảm hứng nghệ thuật trên khắp khu vực Đông Á bình dị.

  Nhiếp ảnh gia không ngừng theo đuổi đam mê ghi lại vẻ đẹp hiện hữu của cảnh vật xung quanh. Ông thích chụp đề tài về đền thờ, đường phố hay những tòa nhà chọc trời ở Tokyo, ngoài ra nhiều điểm đến khác từ Đài Bắc, Đài Loan đến Trùng Khánh, Trung Quốc cũng được ông khai thác triệt để.

  Tùy từng bối cảnh, RK lại xây dựng bố cục bức ảnh một cách sáng tạo độc đáo. Dù đó là cảnh chiếc thuyền đánh cá nhỏ bé dưới tán lá phong hay hình ảnh các ô cửa sổ lóe ánh đèn của tòa chung cư, nhiếp ảnh gia RK đều rất xuất sắc lột tả chúng một cách sinh động.

  Ông nói: “ Lịch sử của thế giới sẽ thay đổi, nhưng đám mây kia và sương mù trên đỉnh núi mãi là những thứ đẹp đẽ đang chờ đợi du khách trong mọi thời đại.”

  Núi Fuji

  Kyoto, Nhật Bản

  Quận Nagano, Nhật Bản

  Trùng Khánh, Trung Quốc

  Shirakawa, Nhật Bản

  Trùng Khánh, Trung Quốc

  Tokyo, Nhật Bản

  Tokyo, Nhật Bản

  Matsumoto, Nagano

  Osaka, Nhật Bản

  Hokkaido, Nhật Bản

  Thượng Hải, Trung Quốc

  Kiryu, Gunma, Nhật Bản

  Núi Fuji

  Tokyo, Nhật Bản

  Trùng Khánh, Trung Quốc

  Tokyo, Nhật Bản

  Phố cổ Jiufen, thành phố Đài Bắc Mới, Đài Loan

  Núi Yotei, Nhật Bản

  Thượng Hải, Trung Quốc

  Đền Sensoji, Asakusa, Nhật Bản

  Kou, Ibaraki, Nhật Bản

  Theo Yến Phạm/Petrotimes

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/dong-a-dep-binh-di-den-la-lung-duoi-ong-kinh-nhiep-anh/20211127031039379