Donald Trump xin lỗi vì khoe thoải mái sàm sỡ phụ nữ

Donald Trump đăng lời xin lỗi vì video khoe "thoải mái sàm sỡ phụ nữ", nói những bình luận trong đó không phản ánh con người ông.

Donald Trump xin lỗi vì khoe thoải mái sàm sỡ phụ nữ - Ảnh 1

"Tôi đã nói điều đó. Tôi sai và tôi xin lỗi", Donald Trump cho biết trong video dài 90 giây đăng sáng sớm 8/10 trên Twitter cá nhân, theoCNN. Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa thừa nhận với các cứ tri rằng ông không phải "cá nhân hoàn hảo" và những từ ngữ trong video năm 2005 "không phản ánh con người ông".

Trump cho biết những chuyến đi và gặp gỡ khi tranh cử tổng thống "đã thay đổi" con người ông.

"Tôi hứa sẽ trở thành một người đàn ông tốt hơn", ông nói, đồng thời cho biết cựu tổng thống Bill Clinton, chồng của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, "cùng từng nói xấu phụ nữ". Ông tố bà Clinton còn công kích, đe dọa những nạn nhân của chồng.

Kết thúc video, Trump thông báo "sẽ trao đổi thêm về vấn đề này trong những ngày tới". "Hẹn gặp lại các bạn tại cuộc tranh luận vào ngày 9/10", ông cho biết.

Trump xin lỗi sau khi tờ Washington Postngày 7/10 công bố video quay khi ông chuẩn bị ghi hình chương trình Access Hollywood hồi tháng 9/2005. Trump khoe ông có thể sờ soạng phụ nữ mà không bị phạt và từng cố tìm cách quan hệ tình dục với một người đã có chồng.

Nhiều đảng viên Cộng hòa, như Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Reince Priebus, lên án Trump vì những bình luận trên.

VnExpress