Donald Trump xác nhận vợ và con trai út không dọn vào Nhà Trắng

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump phát biểu với báo giới rằng, ông sẽ sống tại Nhà Trắng sau khi tuyên thệ nhậm chức, tuy nhiên vợ và con trai út của ông sẽ tạm thời sống ở New York để tiện cho việc học hành.

Hôm 20/11, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump phát biểu với báo giới rằng, ông sẽ sống tại Nhà Trắng sau khi tuyên thệ nhậm chức, tuy nhiên vợ ông Melania và con trai út Barron sẽ tạm thời sống ở New York để tiện cho việc học hành năm cuối của cậu bé này.

Donald Trump xác nhận vợ và con trai út không dọn vào Nhà Trắng - Ảnh 1

Tổng thống đắc cử Donald Trump cùng phu nhân à cậu con trai út Barron.

“Họ (bà Melania và bé Barron) sẽ sớm tới đó (Nhà Trắng) sau khi con tôi học xong”, ông Donald Trump tiết lộ với phóng viên tờ The New York Post.

Theo người phát ngôn nhóm chuyển giao quyền lực của ông Donald Trump, Jason Miller, Tổng thống Mỹ đắc cử không muốn để con trai 10 tuổi của ông bị gián đoạn việc học bởi cậu bé đang học lớp 4 tại một ngôi trường ở quận Manhattan.

"Chưa có tuyên bố chính thức nào về thời gian chuyển tiếp do gia đình ông Trump đưa ra. Tuy nhiên, giống như bất cứ phụ huynh nào họ đều lo ngại về việc chuyển trường cho cậu con trai vào giữa năm", Jason Miller cho biết thêm.

Việc đệ nhất phu nhân Mỹ tương lai quyết định không dọn vào Nhà Trắng sinh sống cùng chùng ít nhất vào thời điểm này là chưa từng có tiền lệ. Gần như tất cả đệ nhất phu nhân Mỹ đều tới Nhà Trắng khi chồng họ trở thành tổng thống. Theo Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng, trước đây chỉ có cố Tổng thống George Washington và vợ Martha Washington là không sống ở Nhà Trắng vì lúc đó nó chưa được xây dựng.

Thu An (Theo WSJ)