Donald Trump ủng hộ việc nước Anh rời khỏi EU

Ứng cử viên thuộc Đảng Cộng Hòa - Donald Trump trong buổi phóng vấn ngày 19/6 cho biết ông ủng hộ quan điểm “Brexit” - nước Anh rời khỏi EU và cho rằng nước Anh sẽ tốt hơn khi nằm ngoài Liên minh Châu Âu.

Donald Trump ủng hộ việc nước Anh rời khỏi EU - Ảnh 1

Ứng cử viên của Đảng Cộng hòa - Donald Trump phát biểu trong chiến dịch tranh cử tại Phoenix, Arizona ngày 18/6. Ảnh: Reuters

Sau 3 ngày gián đoạn bởi vụ sát hại nghị sỹ Jo Cox, chiến dịch quyết định việc đi hay ở của Anh tại EU đã được tái khởi động. Ông Trump, trong cuộc phỏng vấn với tờ Sunday Times, cho biết ông ủng hộ một lá phiếu "ra".

"Cá nhân tôi nghiêng về việc ra đi, với rất nhiều lý do. Nhưng tôi không phải là một công dân Anh và đây chỉ là ý kiến của riêng tôi", ông Trump cho biết.

Vị tỷ phú người Mỹ này cũng cho biết thêm ông sẽ cố gắng thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với các nước trên thế giới nếu được bầu làm tổng thống Mỹ vào tháng 11/2016, trong đó có chính phủ Anh của ông David Cameron - người từng gọi đề xuất của ông Trump về lệnh cấm nhập cảnh tạm thời đối với người Hồi giáo vào Mỹ là "chia rẽ, ngu ngốc và sai trái".

Trước đó, vào tháng 5/2016, Trump cho rằng nước Anh sẽ tốt hơn khi không thuộc liên minh EU với lý do số lượng người di cư ngày càng tăng.

Thanh Hiền

(Theo Reuters)