Donald Trump: Tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Mỹ ngày 8/11, Donald Trump chính thức trở thành vị tổng thống cao tuổi nhất nhậm chức ở tuổi 70.

Donald Trump: Tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ - Ảnh 1

Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất.

Cuộc bầu cử tổng thống là cuộc đối đầu giữa Hillary Clinton(đảng Dân chủ) và Donald Trump (đảng Cộng hòa) đã kết thúc. Chiến thắng thuộc về ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump với 276 phiếu đại cử tri, đánh bại đối thủ Hillary Clinton.

Donald Trump đã trở thành vị tổng thống Mỹ "già nhất". Trước đó là cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan nhậm chức ở tuổi 69 tuổi.

Ngay sau khi đắc cử tổng thống, tỷ phú Donald Trump đã có bài phát biểu trước những người ủng hộ tại New York với nhiều cam kết được đưa ra.

ông Trump cam kết ông sẽ trở thành “vị tổng thống của tất cả người dân Mỹ”, kể cả những người không ủng hộ ông, với mong muốn “đoàn kết dân tộc”.

“Mỗi công dân Mỹ đều có cơ hội để chứng minh tiềm năng của mình. Đã đến lúc hàn gắn những rạn nứt. Tôi muốn nói với cả đảng Dân chủ và Cộng hòa rằng đã đến lúc ngồi lại với nhau thành một nhà. Tôi cam kết sẽ trở thành tổng thống của tất cả người dân Mỹ. Những người phụ nữ, những người đàn ông vốn bị quên lãng thì nay họ sẽ không bị quên lãng nữa”.

Ngoài ra, ông Trump cũng cam kết: “Chúng ta sẽ chỉnh đốn lại các thành phố, tái thiết cơ sở hạ tầng để không thua kém bất cứ nơi đâu”.

Ông Trump nói thêm: “Chúng ta sẽ hợp tác với tất cả những nước sẵn lòng hợp tác với chúng ta. Chúng ta sẽ hợp tác với tất cả mọi người, sẽ theo đuổi hợp tác thay vì đối đầu”.

Thu Giang (TH)