Donald Trump thắng cử, Putin trải lòng về quan hệ Nga - Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Moscow sẵn sàng đóng góp để gây dựng lại mối quan hệ với Mỹ khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống.

Hôm 09/11, sau khi ông Donald Trump giành chiến thắng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Moscow sẵn sàng đóng góp để gây dựng lại mối quan hệ với Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump.

“Tôi đã nghe những phát biểu sau chiến thắng của ông Trump, hướng đến việc tái thiết quan hệ giữa Nga và Mỹ”, Tổng thống Nga phát biểu trước một số đại sứ tại điện Kremlin sau khi bầu cử tổng thống Mỹ có kết quả.

Donald Trump thắng cử, Putin trải lòng về quan hệ Nga - Mỹ - Ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Chúng tôi hiểu là sẽ không có con đường dễ dàng để suy xét mối quan hệ mà không may đã bị tổn hại. Song, Nga sẵn sàng và muốn khôi phục quan hệ chính thức với Mỹ", ông chủ điện Kremlin chia sẻ.

Ông Putin nhấn mạnh, nước Nga sẵn sàng làm mọi thứ để khôi phục quan hệ song phương với Mỹ, nhằm định hướng cho sự phát triển trong tương lai.

“Đó sẽ là mong muốn của người dân hai nước, cũng như ảnh hưởng tích cực tới bầu không khí chung của mối quan hệ quốc tế, cân nhắc trách nhiệm đặc biệt của Nga và Mỹ nhằm đảm bảo ổn định và an ninh toàn cầu," ông nói.

Trước đó, Putin đã trở thành một trong những lãnh đạo thế giới đầu tiên gửi điện chúc mừng ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ.

Theo điện Kremlin, trong bức điện chức mừng, ông Putin "đã bày tỏ hi vọng về việc hợp tác với ông Trump để đưa quan hệ Nga - Mỹ ra khỏi tình trạng căng thẳng hiện nay, cũng như hợp tác về các vấn đề quốc tế quan trọng.

Thu An (Theo AFP)