Donald Trump thách bà Clinton xét nghiệm ma túy

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã thách thức bà Hillary Clinton làm xét nghiệm ma túy trước cuộc tranh luận kế tiếp của họ.

Trang tin Aljazeera cho biết, lời thách thức trên gợi mở rằng ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ đã dùng các loại thuốc để cải thiện khả năng thể hiện trước công chúng.

Cuộc tấn công từ ứng cử viên đảng Cộng hòa xuất hiện khi ông tố cáo các phương tiện truyền thông ủng hộ đối thủ đảng Dân chủ của ông bằng cách đưa tin ông có những hành vi tình dục sai trái.

Trong cuộc tranh luận đầu tuần này giữa hai người, ông Trump đã thề nếu được bầu làm tổng thống, ông sẽ tống bà Clinton vào tù vì vụ bê bối email của bà khi bà đảm nhiệm vị trí ngoại trưởng Mỹ.

Ông Trump thách bà Clinton xét nghiệm ma túy trước thềm cuộc tranh luận kế tiếp giữa hai người

Chiến dịch của ông Trump đã tích cực khai thác thông tin về sức khỏe của bà Clinton, tấn công chứng viêm phổi của bà hồi tháng trước và nói rằng bà đang che giấu một vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, không phù hợp để đảm nhận cương vị tổng thống.

Trong cuộc tấn công mới nhất, ông Trump nói rằng bà Clinton đã dùng ma túy trước cuộc tranh luận vừa rồi của họ và kêu gọi bà kiểm tra ma túy trước trận tranh luận cuối cùng giữa hai người diễn ra vào tuần tới tại Las Vegas.

Cuộc tấn công mới nhất của ông Trump nhằm vào đối thủ đảng Dân chủ của mình đánh dấu thêm một sự leo thang trong chiến dịch bầu cử Mỹ. Khi ông Trump mất điểm trong các cuộc thăm dò, ông đã tuyên bố các phương tiện truyền thông đang chống lại ông, cáo buộc bà Clinton âm mưu phá hoại chủ quyền của Mỹ.

H.Vân