Donald Trump phát ngôn không thể hiểu nổi khi tranh luận với Hillary Clinton

Khi bình luận về chủ đề nước Nga và Tổng thống Putin, Donald Trump tung ra tuyên bố hết sức ngớ ngẩn, khó hiểu rằng:"Tôi không biết Putin. Tôi chả biết gì về nước Nga. Tôi biết nước Nga nhưng tôi không biết những sự việc nội bộ của nước Nga"

Donald Trump phát ngôn không thể hiểu nổi khi tranh luận với Hillary Clinton - Ảnh 1

Donald Trump tranh luận với Hillary Clinton (ảnh minh họa)

VietTimes phản ánh một số nội dung chính mà ông Donald Trump và bà Hillary Clinton đã tranh luận trong hàng chục phút vừa qua trong trận "khẩu chiến" lần thứ hai trước khi nước Mỹ bầu chọn tân Tổng thống.

- Về scandal lộ email của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, ông Donald Trump nói với đối thủ của mình rằng: "Thành thật mà nói bà nên tự cảm thấy xấu hổ về bản thân mình".

Để đáp lại, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton nói rằng: Được thôi, Donald, tôi biết rõ cách ông muốn đánh lạc hướng cử tri vào tối nay để chiến dịch tranh cử của mình bùng nổ.

- Khi nói về chương trình phúc lợi Obamacare, Donald Trump tuyên bố rằng "đó là một thảm họa. Bạn biết, tất cả chúng ta đều biết điều đó".

Đáp lại, cựu Ngoại trưởng Mỹ cho hay "nếu nói như Trump, Hoa Kỳ phải từ bỏ Obamacare và bắt đầu lại từ đầu. Như vậy, lợi ích mà Obamacare đã mang lại cho chúng ta (người Mỹ) mất sạch".

- Khi nói về chương trình chăm sóc y tế nói nói chung của Hoa Kỳ, Donald J. Trump nói: "Bà sẽ có các kế hoạch đủ tốt để cạnh tranh"

- Khi nói về chủ đề người Hồi giáo, Donald J. Trump tuyên bố: "Chúng ta cần bảo đảm rằng tất cả người Hồi giáo đến Mỹ phải được báo cáo, đặc biệt là khi có điều gì đó sẽ xảy ra".

Bà Hillary đáp: "Chúng ta không có chiến tranh với người Hồi giáo. Chính sách của ông sẽ khiến người Hồi giáo hành động như thể chúng ta gây chiến với họ".

"Cách nói của ông Trump cũng giống như việc khiêu khích, tuyển mộ thêm chiến binh đạo hồi chiến đấu lại chính chúng ta".

- Khi Donald Trump nói: "Nếu tôi là tổng thống, Đại úy Khan chắc sẽ vẫn còn sống cho đến hôm nay".

Bà Hillary đáp trả: Ông ta đang cố gắng đánh lạc hướng một sự thật rằng chính những đảng viên đảng Cộng Hòa đang rời bỏ ông ta.

- Khi cựu Ngoại trưởng Mỹ nói rằng tính khí của ông Trump được bộc lộ như thể ứng viên này là người vô trách nhiệm về pháp luật.

Donald Trump đáp lại cộc lốc rằng: Vì lẽ ra bà đã phải ngồi tù.

- Khi bình luận về chủ đề nước Nga và Tổng thống Putin, Donald Trump tung ra tuyên bố hết sức ngớ ngẩn, khó hiểu:

"Tôi không biết Putin. Tôi chả biết gì về nước Nga. Tôi biết nước Nga nhưng tôi không biết những sự việc nội bộ của nước Nga"

Nguyên văn: "Donald J. Trump: "I don't know Putin. I know nothing about Russia. I know Russia, but I don't know the inner workings."

Võ Sáu -