Donald Trump nghi ngờ Hillary Clinton đã sử dụng chất kích thích

Tỷ phú Mỹ Donald trump ngày 16/10 lên tiếng cho rằng, bà Clinton có thể “đã sử dụng chất kích thích” trong cuộc tranh luận lần 2.

Yahoo News dẫn lời ông Trump nhấn mạnh, cả ông và bà Hillary cần phải được xét nghiệm chất kích thích trước thềm cuộc tranh luận cuối cùng dự kiến diễn ra ngày 14/10 tới lại Las Vegas.

Donald Trump nghi ngờ Hillary Clinton đã sử dụng chất kích thích - Ảnh 1

Tỷ phú Trump đang thách thức bà Clinton chấp nhận xét nghiệm chất kích thích trước thềm cuộc tranh luận lần cuối. Ảnh: Reuters

“Các vận động viên thường bị yêu cầu xét nghiệm chất kích thích và tôi nghĩ rằng chúng tôi cũng cần phải được xét nghiệm trước khi cuộc tranh luận lần thứ 3 diễn ra. Tại sao chúng tôi không làm như vậy?”, ông Trump nói.

“Tôi không biết điều gì đang diễn ra với bà ấy, nhưng trong lần tranh luận thứ 2 vừa rồi, bà ấy dường như đã suy sụp ngay từ lúc đầu. Trông bà ấy có vẻ như muốn nói: “Xin hãy cho tôi xuống”, ông Trump nhấn mạnh.

“Chính vì thế, tôi nghĩ rằng, chúng tôi cần phải được xét nghiệm chất kích thích và tôi sẵn sàng làm điều đó”, ông Trump khẳng định.

Những lời lẽ gay gắt nhằm vào bà Clinton diễn ra trong bối cảnh, tỷ phú Mỹ liên tục công kích bà Clinton về vấn đề sức khỏe và không đủ khả năng trở thành Tổng thống Mỹ.

Trước đó, những người phụ trách chiến dịch tranh cử của ông đã đăng tải một đoạn video quảng bá trong đó có hình ảnh bà Clinton quỵ xuống khi đang tham gia lễ tưởng niệm 15 năm vụ khủng bố 11/9.

Sau đó, bà Clinton được dìu lên xe để trở về nhà và được chẩn đoán là bị viêm phổi. Tại thời điểm đó, ông Trump lúc đầu còn chúc cho đối thủ mau chóng khỏi bệnh, tuy nhiên, sau đó, tỷ phú Mỹ liên tục chĩa mũi dùi tấn công vào vấn đề thể lực của bà Clinton. Thậm chí, ông Trump còn nghi ngờ không hiểu bà Clinton có thể chống chịu nổi cho đến hết chiến dịch tranh cử hay không.

Mới đây nhất, ngày 15/10, ông Trump cũng đã lên tiếng đề cập đến lịch trình vận động tranh cử quá nhẹ nhàng của bà Clinton. Trong khi đó, các trợ lý của bà Clinton cho biết, bà đang tập trung chuẩn bị cho lần tranh luận cuối cùng với tỷ phú Mỹ.

Tuy nhiên, ông Trump không chấp nhận lời giải thích từ phía Đảng Dân chủ và nhắc đi nhắc lại rằng, bà Clinton “đang phải nghỉ ngơi”. Thậm chí, tỷ phú Mỹ còn mỉa mai rằng, bà Clinton đã “thuộc hết bài” cho lần tranh luận sắp tới”: “Không hiểu bà ấy sẽ phải học thêm những gì trong 5 ngày nữa?”./.

Trần Khánh/VOV.VN