Donald Trump lại bị người nhà 'bỏ rơi'

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan nói rằng ông sẽ không tiếp tục bảo vệ tỷ phú Donald Trump.

Donald Trump lại bị người nhà 'bỏ rơi' - Ảnh 1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan nói với một số đảng viên Cộng hòa rằng ông sẽ không tiếp tục bảo vệ và vận động tranh cử cùng với tỷ phú Donald Trump.

CNN ngày 10/10 đưa tin, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan nói với một số đảng viên Cộng hòa rằng ông sẽ không tiếp tục bảo vệ và vận động tranh cử cùng với tỷ phú Donald Trump mà sẽ tận dụng quãng thời gian một tháng tới để củng cố vị thế đa số của đảng này trong Quốc hội.

"Ngài Chủ tịch Hạ viện sẽ dành thời gian trong tháng tới để tập trung bảo vệ vị thế đa số của đảng Cộng hòa trong Quốc hội”, Người phát ngôn của ông Ryan, bà Ashlee Strong cho hay.

Trước thông tin này, có ít nhất tám thành viên của Đảng Cộng hòa đã lên tiếng phản đối quyết định của ông Paul Ryan do lo ngại về sự rạn nứt trong nội bộ đảng trước cuộc bầu cử chính thức.

Trên trang mạng xã hội Twitter, ông Trump đã ngay lập tức đáp trả lại quyết định của Chủ tịch Hạ viện và cho rằng ông Paul Ryan nên bỏ thời gian vào những việc khác có ích hơn là cứ lăm le công kích ứng viên Đảng Cộng hòa .

"Ông Paul Ryan nên bỏ nhiều thời gian hơn để cân đối ngân sách, giải quyết các vấn đề về công ăn việc làm, nhập cư bất hợp pháp, thay vì công kích ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa."

Trước đó, ông Ryan đã rút lại lời mời ông Donald Trump đến tham dự một sự kiện của Đảng Cộng hòa tại bang Wisconsin hôm 8/10, sau khi tờ Washington Post công bố một đoạn băng ghi lại những lời lẽ tục tĩu của ông Trump nhằm vào phụ nữ.

Hán Hiển (Theo CNN)