Donald Trump không chắc sẽ chấp nhận kết quả bầu cử Tổng thống

Trong cuộc tranh luận trực tiếp lần 3, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump vừa từ chối cam kết chấp nhận kết quả bầu cử nếu thua cuộc.

Cuộc tranh luận ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ Cộng hòa Donald Trump bắt đầu 9 giờ tối ngày 19/10 giờ địa phương (8h sáng ngày 20/10 theo giờ Việt Nam), tại Đại học Nevada ở Las Vegas.

Khi người điều phối chương trình Chris Wallace hỏi liệu Trump có ủng hộ kết quả bầu cử không, ông đã từ chối trả lời. Tuy nhiên khi được hỏi liệu ông có công nhận kết quả bầu cử nếu bị thua hay không, ông Trump lại trả lời khá lập lờ: "Đến khi có kết quả bầu cử, tôi sẽ nói cho anh biết rằng tôi có chấp nhận kết quả hay không. Tôi sẽ để mọi người hồi hộp".

Donald Trump không chắc sẽ chấp nhận kết quả bầu cử Tổng thống - Ảnh 1

Ông Trump không chắc sẽ chấp nhận kết quả bầu cử Tổng thống.

Nhiều ngày qua, ứng viên đảng Cộng hòa cáo buộc có nhiều gian lận trong hệ thống bầu cử quốc gia Mỹ.

Cuộc tranh luận lần 3 giữa ông Trump và bà Clinton diễn ra nảy lửa. Với giọng điệu công kích đặc trưng của mình, ông Trump gọi đối thủ là "người đàn bà hiểm độc".

Trong cuộc tranh luận trực tiếp lần 3 đồng thời cũng là lần cuối cùng, ông Trump và bà Clinton không bắt tay nhau trước và sau khi kết thúc tranh luận. Cả hai liên tục công kích nhau kịch liệt và không ngừng ngắt lời nhau.

Theo kết quả cuộc thăm dò CNN/ORC thực hiện ngay sau cuộc tranh luận trực tiếp thứ 3, ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đã giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ Đảng Cộng hòa Donald Trump khi trong số 547 cử tri tham gia vào cuộc thăm dò, 52% người được hỏi cho rằng bà Clinton đã giành chiến thắng, trong khi 39% cho rằng ông Trump thể hiện tốt hơn.

Chưa đầy 3 tuần nữa, cử tri Mỹ sẽ chính thức bỏ phiếu bầu tổng thống vào ngày 8/11.

Trung Hiếu (Theo CNN)