Donald Trump gặp thủ lĩnh phong trào Brexit tại nhà riêng

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump mới có cuộc gặp với nhà lãnh đạo đảng Độc lập Vương quốc Anh Nigel Farage tại nhà riêng ở New York và hai người có cuộc thảo luận được cho là rất hữu ích.

Ngày 12/11, các phóng viên nhìn thấy ông Farage, thủ lĩnh phong trào vận động để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), đang chờ vào thang máy ở sảnh Tháp Trump . Khi thấy các phóng viên chú ý tới mình, ông Farage đã nói đùa với họ rằng, "Chúng tôi chỉ là khách du lịch ".

Nhưng sau đó, Kellyanne Conway, quản lý chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump đã xác nhận, ông Farage đã có cuộc gặp với Tổng thống đắc cử ở tầng trên trong Tháp Trump.

Donald Trump gặp thủ lĩnh phong trào Brexit tại nhà riêng - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump và lãnh đạo đảng Độc lập Vương quốc Anh Nigel Farage

Reuters dẫn lời Conway nói về cuộc gặp là, hai người rất vui khi gặp nhau và họ thực sự đã có cơ hội để nói về sự tự do, chiến thắng.

Sau cuộc gặp, ông Farage đã đăng một thông điệp trên Twitter: "Thật là vinh dự lớn khi được dành thời gian với Donald Trump. Ông ấy thoải mái và có đầy ắp ý tưởng hay. Tôi tin rằng ông sẽ là tổng thống tốt".

Ông Farage còn nói rằng, ông Trump ủng hộ mạnh mẽ quan hệ Anh - Mỹ và đây là người đàn ông chúng ta có thể cùng giao thương.

Hà Kim