Donald Trump: Facebook, Twitter đã giúp tôi chiến thắng

Theo Tổng thống vừa đắc cử, các mạng xã hội đã giúp ông giành chiến thắng, dù rằng số tiền bà Clinton chi cho các hình thức quảng cáo, cả điện tử và truyền thống hơn ông rất nhiều.

Ngay sau khi tỷ phú Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, nhiều người đã cáo buộc Facebook "tiếp tay" cho chiến thắng của ông trùm bất động sản.

Trước phản ứng của dư luận, Mark Zuckerberg - CEO Facebook đã có một bài viết khá dài trên trang cá nhân trần tình rằng mạng xã hội lớn nhất hành tinh không gây ảnh hưởng lớn đến kết quả bầu cử Tổng thống.

Thế nhưng, trong khi những lời giải thích của Zuckerberg còn chưa làm người ủng hộ bà Hillary Clinton nguôi giận, thì mới đây Donald Trump lại "đổ thêm dầu vào lửa" khi công khai thừa nhận Facebook đã giúp ông chiến thắng".

"Sự thật là Facebook, Twitter, Instagram đã giúp tôi thắng trong cuộc đua mà đối thủ đầu tư nhiều tiền hơn tôi", ông Trump chia sẻ trong chương trình "60 Minutes" trên đài CBS.

"Tôi nghĩ truyền thông xã hội quyền lực hơn số tiền mà họ bỏ ra", Donald Trump

Theo Tổng thống vừa đắc cử, các mạng xã hội đã giúp ông giành chiến thắng, dù rằng số tiền bà Clinton chi cho các hình thức quảng cáo, cả điện tử và truyền thống hơn ông rất nhiều.

"Tôi nghĩ truyền thông xã hội quyền lực hơn số tiền mà họ bỏ ra", ông Trump nhấn mạnh.

Tân Tổng thống cũng cho hay ông thường xuyên chú ý đến lượng người theo dõi mình trên Facebook và Twitter. Theo Trump, hiện có hơn 28 triệu người đang theo dõi ông trên khắp các nền tảng và con số này vẫn tiếp tục tăng lên.

"Twitter, Facebook và các mạng xã hội là những hình thức giao tiếp tuyệt vời. Tôi không nói rằng mình thích chúng, nhưng chúng có khả năng truyền tải rất tốt", Trump nói. Dù vậy, tỷ phú bất động sản khẳng định ông sẽ giảm thiểu thời gian sử dụng Twitter và Facebook khi chính thức trở thành ông chủ Nhà Trắng.

>> Donald Trump: Mọi người biểu tình vì không biết rõ về tôi