Donald Trump được tài trợ thêm 25 triệu USD sát ngày bầu cử

Ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ được tài trợ thêm 25 triệu USD cho chiến dịch quảng cáo trong những ngày cuối cùng của cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, CNN đưa tin ngày 4.11.

Quỹ Ủy ban Hành động Chính trị Future 45 và Ủy ban 45, 2 tổ chức do ông trùm casino Sheldon Adelson rót vốn chính, sẽ chi số tiền trên để tăng cường quảng cáo cho ông Trump, Chủ tịch Quỹ Brian Baker cho biết. Đồng thời quỹ này gọi đây là “một trong những nỗ lực chính trị lớn nhất được thực hiện vào tuần cuối cùng của chiến dịch tranh cử tổng thống từ trước đến nay.”

Donald Trump được tài trợ thêm 25 triệu USD sát ngày bầu cử - Ảnh 1

Nỗ lực này sẽ bao gồm hàng loạt các quảng cáo mới, trong đó một số sẽ được thiết kế cho các diễn đàn như Snapchat và số khác nhắm đến các đối tượng là những người nói tiếng Tây Ban Nha và thế hệ millennials (những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000).Một trong những clip quảng cáo này khắc họa một người phụ nữ đóng giả bà Hillary Clinton liên tục đập điện thoại và máy tính bằng búa và máy khoan, ám chỉ đến vụ bê bối email của ứng viên Đảng Dân chủ.

Trước khi 2 tổ chức này công bố mức tài trợ bổ sung, số tiền các ủy ban vận động tranh cử cho ông Trump có được trong tuần cuối cùng thấp hơn các ủy ban vận động tranh cử của bà Clinton 20 triệu USD.

Tính đến ngày 3.11, chiến dịch của bà Clinton và ông Trump dự kiến sẽ chi tổng cộng hơn 92 triệu USD cho quảng cáo trong những cuối cùng của chiến dịch tranh cử.

Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ đang chi đậm tiền cho quảng cáo ở bang Florida. Bà Clinton mới bổ sung thêm 5 triệu USD cho các quảng cáo trên ti vi ở bang này. Ông Trump gần đây cũng bắt đầu chi tiền quảng cáo tại các bang có truyền thống ủng hộ Đảng Dân chủ, chẳng hạn như New Mexico.