Donald Trump dọa cho Clinton vào tù nếu trở thành tổng thống Mỹ

Ứng viên tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump tin rằng đối thủ của ông trong cuộc đua giành ghế vào Nhà Trắng thuộc đảng Dân chủ Hillary Clinton có thể phải vào tù nếu ông thắng cử.

Donald Trump dọa cho Clinton vào tù nếu trở thành tổng thống Mỹ - Ảnh 1

Ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump và Đối thủ thuộc đảng Dân chủ Clinton.

Tuyên bố trên được ông Donald Trump đưa ra vào tối ngày chủ nhật (9/10 giờ địa phương) tại cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình lần thứ 2 với Cựu ngoại trưởng H.Clinton tại Đại học Washington ở thành phố St. Louis của bang Missouri.

"Bà ấy sẽ phải ở trong tù" - ông Trump nói. Trước khi cuộc tranh luận trực tiếp lần 2 diễn ra, ông Donald Trump đã hứa nếu trở thành Tổng thống Mỹ, ông sẽ cho điều tra các vi/sai phạm của bà Clinton trong khâu quản lý các thư từ bí mật trong những năm bà giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Vào lúc 8h sáng 10/10 theo giờ Việt Nam (9h tối 9/10 theo giờ địa phương), ứng cử viên tổng thống Mỹ năm 2016 của đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã bắt đầu cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2 trong tổng số 3 cuộc “so găng” trước ngày bầu cử 8/11.

Theo kết quả thăm dò ngày 9/10 của trang mạng RealClearPolitics, tỷ lệ ủng hộ ứng cử viên Trump đã giảm từ 44,5% xuống còn 42,9%, trong khi tỷ lệ ủng hộ bà Clinton tăng từ 47% lên 47,5%.

Trang mạng FiveThirtyEight.com thậm chí còn cho kết quả thăm dò với khoảng cách lớn hơn, theo đó bà Hillary được đánh giá có tới 81,3% cơ hội trở thành chủ nhân thứ 45 của Nhà Trắng, trong khi tỷ lệ này bên phía ông Trump chỉ là 18,7.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử.

Đức Dũng (Lược dịch)