Donald Trump đổ thêm 10 triệu USD vào chiến dịch tranh cử giai đoạn quyết định

Số tiền này vẫn chưa đủ mục tiêu 100 triệu USD tỷ phú này từng cam đoan sẽ cung cấp cho chiến dịch tranh cử Tổng thống.

Tỷ phú Donald Trump vừa đổ thêm 10 triệu USD vào các hoạt động cho chiến dịch tranh cử.

Chiến dịch sẽ sử dụng số tiền nhằm đẩy mạnh các quảng cáo vận động trên ti vi, truyền hình số và chuẩn bị cho ”vòng chơi” cuối trước ngày bầu cử. Số tiền này nâng tổng số vốn đổ vào chiến dịch của tỷ phú Donald Trump lên 66 triệu USD.

Donald Trump đổ thêm 10 triệu USD vào chiến dịch tranh cử giai đoạn quyết định - Ảnh 1

Donald Trump từng liên tục nhấn mạnh, sẽ cung cấp 100 tỷ USD tiền riêng cho chiến dịch của ông cho tới ngày 8/11. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa mục tiêu này vẫn thiếu 34 triệu USD, trong khi còn chưa đầy 2 tuần nữa là tới ngày bầu cử.

Cố vấn tranh cử cấp cao của ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa – ông Dow Jones khẳng định, chiến dịch sẽ sử dụng số tiền này cho các hoạt động quảng cáo ở ”các bang quyết định chiến thắng”.

Tỷ phú Donald Trump đã "dưới cơ” đối thủ Hillary Clinton trong hầu hết các khảo sát toàn quốc và khảo sát từng bang. Tuy nhiên, một số dữ liệu thống kê trong những ngày gần đây cho thấy vị tỷ phú này đang có thêm lợi thế.

Chiến dịch tranh cử của ông có thể cần thêm hàng triệu USD để chuẩn bị cho đợt "tổng lực tấn công” nhằm vượt lên cựu ngoại trưởng Mỹ. Tính đến ngày 20/10, trong tay chiến dịch này có tổng cộng khoảng16 triệu USD tiền mặt.