Donald Trump điềm nhiên dọa bỏ tù bà Clinton

Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump có cơ hội công kích bà Clinton trong cuộc tranh luận lần 2 khi người dẫn chương trình đề cập đến bê bối thư điện tử cá nhân của cựu Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ.

Bê bối thư điện tử của bà Clinton là một trong những vấn đề được nhắc đến tại cuộc tranh luận lần 2. Ông Trump cho rằng, bà Clinton cần nghiêm túc và xin lỗi người dân Mỹ về bê bối email cá nhân. 33.000 email bị xóa và về những phát biểu riêng tư của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ bị Wikileaks công bố.

“Bà phải tự cảm thấy xấu hổ”, ông Trump công kích và tuyên bố, “nếu thắng cử Tổng thống, tôi sẽ chỉ đạo Bộ trưởng Tư pháp điều tra đặc biệt đối với trường hợp của bà".

Bà Clinton đáp trả: "Thật may là người có tính cách như ông Trump không phụ trách việc hành pháp của đất nước ta”.

Donald Trump điềm nhiên dọa bỏ tù bà Clinton - Ảnh 1

Donald Trump trong cuộc tranh luận lần 2.

Câu nói này của bà Clinton đã khiến căng thẳng giữa hai ứng viên lên tới cao trào và ông Trump phản pháo: "Bà sẽ ngồi tù nếu tôi là tổng thống". Khán giả bắt đầu la ó rồi tỏ vẻ phấn khích khiến người dần chương trình phải lên tiếng yêu cầu giữ trật tự.

Bà Clinton sau đó đã phải đưa ra những ngôn từ nhằm "hạ nhiệt" diễn biến khi thừa nhận: “Đây là một lỗi lầm và tôi rất tiếc về chuyện đó".

Cựu Ngoại trưởng Mỹ cho biết, hiện chưa có bất cứ bằng chức xác thực nào cho thấy những tư liệu trong email bị rơi vào tay kẻ xấu. "Tôi rất cẩn thận đối với các thông tin mật", bà Clinton nhấn mạnh.