Donald Trump đã hết cơ hội?

Trong các cuộc thăm dò dư luận mới nhất, bà Hillary Clinton đã vượt xa đối thủ đến mức không còn nghĩ đến ông Donald Trump nữa.

Theo Telegraph, bà Hillary Clinton đang vượt xa ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng với mức điểm quá cách biệt nên dường như bà không cần phải chú ý nhiều tới đối thủ.

Donald Trump đã hết cơ hội? - Ảnh 1

Tỷ phú Donald Trump và cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Tỷ lệ cách biệt giữa hai người giờ đang ở mức hai con số trong nhiều thăm dò dư luận khác nhau.

Khi báo chí hỏi về việc ông Trump cáo buộc truyền thông Mỹ ủng hộ chiến dịch tranh cử của bà, bà Hillary nói: “Tôi thậm chí còn không nghĩ đến việc đáp trả ông ấy nữa”.

Một cố vấn cấp cao cho ông Trump cũng biết rõ ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa đang bị bỏ lại rất xa so với bà Hillary.

Kellyanne Conway - quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump – nói rằng bà Hillary đang có ‘ưu thế khổng lồ’, bao gồm cả một ngân sách tranh cử lớn đến mức bà có thể chi hàng triệu USD cho các quảng cáo trên truyền hình.

Thực tế, bà Hillary còn nhận được sự ủng hộ và vận động mạnh mẽ từ Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama và phu nhân Michelle Obama.

Phát biểu trên kênh NBC, bà Conway thừa nhận: “Chúng tôi bị tụt lại phía sau”, nhưng vẫn tin rằng Trump vẫn còn cơ hội thắng.

Conway khẳng định chiến dịch và bản thân ông Trump sẽ không từ bỏ.

Chỉ còn 16 ngày nữa là ngày bỏ phiếu chính thức, Conway cho biết chiến dịch tranh cử của ông Trump sẽ cố gắng nhắm vào các cử tri vẫn còn do dự, chưa sẵn sàng bỏ phiếu cho bà Hillary.

Bên phía bà Hillary Clinton, các nhà chiến lược đang cân nhắc tới khả năng về một chiến thắng ‘vang dội’ trong ngày 8/11 tới.

Theo thăm dò dư luận do hãng ABC News/Washington Post công bố hôm 23/10, bà Hillary Clinton đang dẫn trước ông Donald Trump với tỷ lệ 50%-38%.

Về số phiếu đại cử tri, dự đoán mới đây nhất cho thấy số phiếu bà Clinton hiện có thể nhận được là 259 phiếu, còn ông Trump là 169 phiếu. Số phiếu còn lại phụ thuộc vào các bang còn do dự, chưa quyết định bỏ phiếu cho ai. Theo luật bầu cử tại Mỹ, ứng viên có được 270 phiếu đại cử tri là giành phần thắng.

Lê Thu