Donald Trump cho rằng hàng triệu người Mỹ đã bỏ phiếu không hợp pháp

Ông Donald Trump cho rằng nếu không vì hàng triệu người Mỹ bỏ phiếu bất hợp pháp, ông đã thắng bà Clinton về số phiếu bầu cử phổ thông.

Trong một chia sẻ trên mạng xã hội Twitter hôm qua (27/11), Tổng thống mới đắc cử Donald Trump viết, "Bên cạnh chiến thắng số phiếu đại cử tri, tôi có thể thắng bầu cử phổ thông nếu không vì hàng triệu người bỏ phiếu bất hợp pháp". Tuy nhiên, tỷ phú bất động sản không hề đưa ra bất kỳ bằng chứng nào chứng minh cho thông tin mà ông đưa ra.

Phát biểu trên nằm trong số hàng loạt dòng tweet bày tỏ sự tức giận và thất vọng của ông Trump, sau khi bà Hillary Clinton ủng hộ việc kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.

Donald Trump cho rằng hàng triệu người Mỹ đã bỏ phiếu không hợp pháp - Ảnh 1

Donald Trump cho rằng hàng triệu người Mỹ đã bỏ phiếu không hợp pháp

Việc yêu cầu kiểm tra lại phiếu bầu do ứng viên Tổng thống của đảng Xanh, bà Jill Stein, đệ trình. Bà Stein cũng cam kết sẽ đệ trình yêu cầu tái kiểm phiếu ở các bang Michigan và Pennsylvania.

Hiện nay số tiền quyên góp cho mục đích tái kiểm phiếu ở ba bang nói trên đã đạt hơn 6 triệu USD, tiến gần đến mục tiêu là 7 triệu USD.

Dù vậy, theo đánh giá của các nhà phân tích, việc kiểm phiếu lại vẫn khó có thể giúp bà Clinton lật ngược được thế cờ. Tính đến thời điểm hiện tại, cựu Ngoại trưởng Mỹ có nhiều hơn ông Donald Trump hơn 2 triệu phiếu phổ thông. Tuy nhiên, ông Trump lại giành được tới 306 phiếu đại cử tri, vượt xa con số tối thiếu 270 phiếu để trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ. Số phiếu đại cử tri của bà Clinton là 232.