Donald Trump chỉ trích truyền thông Mỹ thiên vị

Ngày 18/10, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích truyền thông Mỹ đã có những động thái chống lại ông.

Donald Trump chỉ trích truyền thông Mỹ thiên vị - Ảnh 1

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu trong một buổi vận động tranh cử ở bang Colorado, ông Trump cho rằng, truyền thông Mỹ đã đứng về phía đối thủ Hillary Clinton, đưa những thông tin và cáo buộc sai lệch về việc ông lạm dụng tình dục với một số phụ nữ trong quá khứ.

Cũng theo vị tỷ phú 70 tuổi này, chính truyền thông Mỹ đang khiến nhiều cử tri nước này không muốn đi bầu trong cuộc bầu cử sắp tới. Thậm chí, ông Trump cho rằng, sẽ còn có gian lận trong ngày bầu cử vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, ứng cử viên này vẫn tự tin sẽ giành được một trong những chiến thắng to lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ.

Phản bác lại những cáo buộc của ứng cử viên Đảng Cộng hòa , Tổng thống Mỹ Obama đã khẳng định hệ thống bầu cử Mỹ luôn được đảm bảo minh bạch khi các quan chức địa phương là người điều hành và giám sát các cuộc bầu cử. Ông Obama cũng kêu gọi ứng cử viên Trump "ngừng than vãn" mà nên tập trung vào chiến dịch vận động tranh cử.

Ngay trước cuộc tranh luận cuối cùng, phần lớn các cuộc thăm dò tại Mỹ cho thấy, ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton vẫn đang dẫn trước ông Donald Trump.