Donald Trump chỉ mặt, mắng xối xả giới truyền thông trong cuộc họp

Theo các nguồn tin của tờ New York Post, cuộc họp kín giữa ông Donald Trump và giới truyền thông tại tòa Tháp Trump hôm 21/11 đã biến thành thảm họa khi ông Trump không ngại ngần mắng mỏ cả các hãng tin lớn. Tuy nhiên, theo CNNMoney, đó không hoàn toàn là sự thật.

NYPost dẫn lời một nguồn tin khẳng định: “Cuộc gặp có không khí như đang xử bắn. Ông Trump bắt đầu bằng việc thẳng thừng mắng đích danh Chủ tịch đài CNN Jeff Zucker rằng: ‘Tôi không thích đài của ông, mọi người ở CNN đều là kẻ nói dối và ông nên thấy xấu hổ về điều đó’”.

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump.

Nguồn tin này còn nói: “Cuộc gặp là một thảm họa. Các nhà lãnh đạo truyền thông và các biên tập viên tới cuộc họp với suy nghĩ rằng họ sẽ thảo luận về cách tiếp cận với chính quyền của ông Trump, nhưng thay vào đó họ lại phải hứng chịu sự quở mắng đúng kiểu ông Trump”.

Một nguồn tin khác cũng của NYPost cho hay: “Cuộc gặp diễn ra trong một căn phòng rộng. Có khoảng 30 - 40 người tham dự bao gồm những tên tuổi truyền thông lớn đến từ nhiều hãng truyền thông khác nhau”.

Nguồn tin này kể lại: “Ông Trump tiếp tục nói: ‘Chúng ta đang ở trong phòng của những kẻ dối trá, của các hãng truyền thông không trung thực, lừa lọc. Họ đã làm tất cả những điều sai trái”.

Ông không nêu đích danh phóng viên Katy Tur của đài NBC nhưng ông nhắc đến một nữ phóng viên của đài này đã đưa tin sai, và cả một phóng viên khác cũng của đài này từng khóc khi bà Hillary thất cử. Nữ phóng viên đó chính là Martha Raddatz, người cũng có mặt ngay trong phòng lúc đó.

Những người tham dự đã rất choáng váng và cố lái sang việc bàn bạc về cách tiếp cận tin tức với chính quyền của ông Trump.

Phóng viên viên Gayle King của kênh truyền hình CBS không đứng dậy nhưng đã đưa ra một số câu hỏi như “Ông có đề xuất gì về cách thức truyền thông làm việc với ông?”. Sau đó, một số phóng viên khác cũng đưa ra những câu hỏi để bớt đi không khí căng thẳng.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của CNNMoney, có "tiến bộ thực sự" trong cách tiếp cận truyền thông của ông Trump. Trang này cũng cho biết, mặc dù có bày tỏ sự thất vọng với một số hãng truyền thông nhưng ông cũng đã trả lời các câu hỏi và lắng nghe ý kiến của các phóng viên về tầm quan trọng của việc truy cập tin tức của chính quyền mới. Ông đồng thời cũng cam kết thực hiện những cải cách để phóng viên tác nghiệp dễ dàng hơn.

Kellyanne Conway , một cố vấn cấp cao của ông Trump đồng thời cũng là quản lý chiến dịch tranh cử trước đó của ông cho hay, cuộc họp đã diễn ra rất tốt đẹp. Bà nói: “Đó là cuộc họp rất thân mật, rất hiệu quả và có sự đồng tình cao. Cuộc họp diễn ra rất thẳng thắn và trung thực".

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)