Donald Trump bị tố sờ mó phụ nữ trên máy bay, thang máy

Tờ báo Mỹ New York Times vừa đăng tải lời của hai phụ nữ tố cáo ông Donald Trump như một con bạch tuộc vì tay ông ấy ở khắp mọi nơi khi đề cập đến lần vị tỷ phú sờ soạng cố trên máy bay.

Trong cuộc tranh luận thứ hai hôm 9/10, khi được hỏi về việc ông từng làm những chuyện khiếm nhã với phụ nữ hay không, tỷ phú Donald Trump khẳng định ông "chỉ nói chứ chưa bao giờ làm".

Tuy nhiên, trái với phát ngôn của Trump rằng "Tôi chỉ nói còn Bill Clinton lạm dụng phụ nữ", ít nhất hai người đã tố cáo ông trong cuộc phỏng vấn được New York Times đăng tải hôm 13/10, theo tin tức trên báo Zing.vn.

"Tôi đã muốn đấm vào màn hình tivi", bà Jessica Leeds, 74 tuổi, sống ở Manhattan, New York, nói về khoảnh khắc nghe ông Trump trả lời trên truyền hình tối 9/10.

Bà kể cách đây hơn 30 năm, một lần đi công tác, bà đã ngồi gần ông Trump ở khoang hạng nhất trên chuyến bay đến New York. Hai người chưa từng gặp nhau trước đó.

Donald Trump bị tố sờ mó phụ nữ trên máy bay, thang máy - Ảnh 1

Ông Donald Trump thời trẻ. Ảnh: University Beyond.

Sau khi máy bay cất cánh khoảng 45 phút, vị doanh nhân đã nhấc thanh chắn giữa hai ghế và bắt đầu có những hành động sờ soạng. Theo lời kể của bà Leeds, ông Trump đã "sờ ngực và cố đặt tay lên váy bà". "Ông ta như một con bạch tuộc", bà nói. "Tay ông ta ở khắp mọi nơi".

Trong khi đó, Rachel Crooks, sống ở Ohio, cũng đã chia sẻ với New York Times về lần gặp ông Trump năm 2005 khi cô 22 tuổi. Khi đó cô đang là nhân viên lễ tân tại Bayrock Group, một công ty đóng tại tòa nhà Trump Tower ở New York.

Trong một lần đi thang máy, cô gặp Trump và chào hỏi do biết công ty mình có quan hệ làm ăn với vị tỷ phú. Hai người bắt tay nhau thế nhưng ông trùm bất động sản đã không dừng ở đó. Crooks kể Trump bắt đầu hôn má cô, sau đó "hôn tôi ngay ở miệng".

"Điều đó hoàn toàn sai trái. Tôi vô cùng khó chịu khi ông ta nghĩ tôi là người quá đỗi tầm thường nên ông ta có thể làm chuyện đó".

Trước thông tin từ New York Times, ủy ban vận động tranh cử của ông Trump đã bác bỏ tất cả cáo buộc và nói câu chuyện mà hai người phụ nữ kể hoàn toàn là "tiểu thuyết".

"Toàn bộ bài viết này là hư cấu. Việc New York Times chủ đích hạ nhục danh dự của ông Trump với lời lẽ hoàn toàn sai sự thật về một chủ đề như thế này là điều nguy hiểm", thông cáo từ ủy ban vận động tranh cử của ông Trump viết.

Trước đó, hôm 7/10, trang The Washington Post công bố cuộc trò chuyện của ông Donald Trump hồi năm 2005, trong đó ông trùm bất động sản khoe từng dụ dỗ một phụ nữ đã có chồng quan hệ tình dục nhưng thất bại. Chưa dừng lại ở đó, ông Trump còn tiết lộ thường hôn những phụ nữ đẹp mà không cần sự đồng ý vì ông là một “ngôi sao”.

Vụ việc khiến ông Trump bị chính các thành viên Đảng Cộng hòa chỉ trích, kêu gọi rút lui. Ngay cả “phó tướng” Mike Pence cũng khẳng định bị “xúc phạm” bởi những lời lẽ của ông Trump, đồng thời hủy bỏ kế hoạch đại diện cho ông trùm bất động sản ở một sự kiện chính trị ngày 8/10.

Trong khi đó, người quyền lực thứ 3 trong Thượng viện Đảng Cộng hòa John Thune cũng kêu gọi ông Trump “rút lui”. Ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa năm 2008, thượng nghị sĩ John McCain, cũng tuyên bố sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump.

Phó Tổng thống Joe Biden chỉ trích ông Trump trên mạng Twitter: “Những lời hạ thấp bản thân. Một hành động lạm quyền. Đó không phải là dâm ô mà là tấn công tình dục”. Ngay cả vợ ông Trump cũng chỉ trích những lời lẽ của chồng: “Những lời lẽ mà chồng tôi sử dụng là không thể chấp nhận. Tôi cảm thấy bị xúc phạm”.

Hòa Hậu (t/h)