Donald Trump bí mật tấn công xóa sổ IS trước khi vào Nhà Trắng?

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ của ông Trump, Trung tướng Michael Flynn, "bí mật liên hệ với Giám đốc Hội đồng an ninh liên bang Nga Nikolai Patrushev cũng như với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Quốc vương Jordan Abdullah, theo lệnh của ông Donald Trump, mạng tin tình báo Israel cho biết..

Donald Trump bí mật tấn công xóa sổ IS trước khi vào Nhà Trắng? - Ảnh 1

Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Mạng tin tình báo ISrael DEBKA ngày 24.11 cáo buộc rằng Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, trước khi tuyên thệ nhậm chức, đang cố gắng quản lý quân đội Mỹ, và ông Trump đang bí mật chuẩn bị một cuộc tấn công chung với Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Theo nguồn tin trên, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ của ông Trump, Trung tướng Michael Flynn, "bí mật liên hệ với Giám đốc Hội đồng an ninh liên bang Nga Nikolai Patrushev cũng như với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Quốc vương Jordan Abdullah".

DEBKAfile cho rằng nhóm trên đã tham gia vào các cuộc thảo luận kín để chuẩn bị cho một cuộc tấn công chung vào các thành trì của IS ở Iraq và Syria, ngay sau khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào tháng 1.2017.

Trong khi đó, tờ "Wall Street Journal" ngày 23.11 đưa tin con trai cả của Tổng thống đắc cử Mỹ là Donald Trump Jr. cũng đã tổ chức các cuộc thảo luận riêng với giới ngoại giao, doanh nhân và chính trị gia tại Paris hồi tháng 10, mà một trong những trọng tâm thảo luận là việc tìm ra cách thức hợp tác với Nga nhằm chấm dứt cuộc chiến ở Syria.

Trước đó, ngay sau khi ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ, nhiều nguồn tin nhận định rằng, Trump avf tổng thống Nga Putin sẽ là một "cặp đôi hoàn hảo" để diệt IS.