Donald Trump bất ngờ 'nhẹ tay' với Hillary Clinton

Một trợ lý thân cận của ông Donald Trump cho biết, ông sẽ không theo đuổi vụ điều tra bà Hillary Clinton về bê bối email cá nhân khi bà Clinton giữ chức Ngoại trưởng.

Hôm 22/11, một trợ lý thân cận của ông Donald Trump cho biết, chính quyền của Tổng thống đắc cử Mỹ sẽ không theo đuổi vụ điều tra Hillary Clinton về bê bối email cá nhân nữ khi bà còn là Ngoại trưởng.

Donald Trump bất ngờ 'nhẹ tay' với Hillary Clinton - Ảnh 1

Ông Donald Trump tuyên bố sẽ không theo đuổi vụ điều tra bà Hillary Clinton về bê bối email cá nhân.

Theo quan chức này, chính quyền mới cũng sẽ không mở bất cứ cuộc điều tra nào liên quan đến tiền quyên góp từ nước ngoài cho Quỹ Clinton khi bà Clinton giữ chức Ngoại trưởng Mỹ trong chính quyền Tổng thống Barack Obama.

Trong suốt chiến dịch tranh cử vừa qua, ông Trump - ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa khi đó - đã tuyên bố sẽ tiến hành tiếp tục điều tra bà Clinton một khi ông giành được ghế Nhà Trắng.

Tại cuộc tranh luận ứng viên tổng thống lần thứ hai hôm 09/10, ứng viên Donald Trump cảnh báo "sẽ chỉ đạo bộ trưởng tư pháp điều tra đặc biệt" về bê bối email của Hillary Clinton nếu ông đắc cử.

Tuy nhiên, sau khi giành chiến thắng ngoạn mục trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 08/11, ông Trump thường tránh câu hỏi về vấn đề này, nói ông còn nhiều điều cần ưu tiên hơn khi giữ trọng trách là người đứng đầu nước Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn với CBS sau cuộc bầu cử rằng, việc theo đuổi tiến trình điều tra bà Clinton sẽ không phải là một ưu tiên.
"Tôi không muốn làm họ tổn thương. Họ là người tốt", ông nói về gia đình bà Clinton.

Thu An (Theo THX)