Dọn vệ sinh đón Tết, đốt luôn cả đường dây điện

Tổ dân phố quét dọn vệ sinh để chuẩn bị đón tết. Tuy nhiên trong quá trình đốt rác ngọn lửa đã lan vào một đống củi gần đó bốc cháy cao hơn 5 mét lên đường dây điện kế bên. Vụ cháy khiến cả khu mất điện.

Khoảng 14h30’ ngày 18/1 một tổ dân phố đã dọn vệ sinh trên đường K2 (cạnh doanh trại quân đội nhân dân XN 197) thuộc xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm (Hà Nội) để chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán.

Sau khi quét dọn những cành lá khô, mọi người gom lại bên ngoài lề đường cạnh bức tường tôn để đốt nhưng không ngờ bên trong là cả một đống củi khô lớn. Sau khi châm lửa mọi người rời khỏi hiện trường đám lửa bén sang đám củi lớn và bốc cháy dữ dội cao hơn 5 mét và bén đến đường giây điện.

Phát hiện đám cháy mọi người hô hoán nhau dùng bình cứu hỏa mi ni ra để dập lửa nhưng do củi nhiều khiến cháy rất lớn. Sau đó phải gọi xe cứu hỏa đến để khống chế đám cháy. Khoảng 10 phút sau hai xe cứu hỏa kịp thời có mặt nỗ lực dập tắt đám cháy.

Sau vụ cháy xảy ra toàn bộ khu vực này bị cắt điện, lực lượng công an kịp thời có mặt tại hiện trường điều tra và xử lý vụ việc.

Đường dây điện bị cháy xém khiến nhiều hộ dân bị mất điện.

Văn Nguyên