Đón Valentine lãng mạn trên cao nguyên Mộc Châu

(iHay) Mùa xuân là mùa cây cối ra hoa khoe sắc, đâm chồi nảy lộc, và cũng là mùa đẹp nhất trong năm ở Mộc Châu.

Khung cảnh lãng mạn trước hoàng hôn

Mùa này, những ruộng hoa cải tuy không quá nhiều vẫn là những điểm nhấn sắc màu trên thảo nguyên ngút ngàn. Dễ thấy những ruộng cải dọc đường 6 mới, đoạn đầu vào bản Pa Phách, đường đi Tân Lập…

Còn gì tuyệt vời hơn nếu cùng người mình yêu dạo bước trên cao nguyên xanh mát, dưới tán mận xanh chồi non, vạt hoa đào rừng nở thắm và ngắm hoàng hôn buông xuống trên đồi chè ngút ngàn. Rất nhiều bạn trẻ từ nơi xa đến đây tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp cho ngày Valentine .

Những triền đồi hoa cải trắng rực rỡ trong nắng chiều

Khu vườn mận ngập nắng

Khi mà hoa mận trắng qua đi, nhường chỗ cho lộc xanh và những trái mận non. Dạo bước dưới tán mận, thưởng thức những trái mận sớm cũng là hương vị tuyệt vời.

Dạo bước dưới những tán mận sắc thắm thật là cảm giác thú vị

Hoa đào rừng Mộc Châu đang vào thời khắc rộ đẹp nhất. Những vườn đào đua nhau khoe sắc thắm, rực rỡ tô điểm cho bản làng dưới thung sâu. Bên cạnh những nhánh hoa đào rừng thì những cây đào Pháp lại đã kết trái chín, vị tươi mát.

Hoàng hôn rực rõ trên đồi chè nông trường

Ngồi lặng ngắm sóng mây và đón nắng sớm thật thú vị

Đồi chè luôn là điểm ngắm sương sớm bềnh bồng hay hoàng hôn sắc màu với khung cảnh kỳ ảo, sắc màu. Vào những ngày nắng, sớm bình minh khi mặt trời tỏa nắng sưởi ấm cao nguyên, cũng là lúc những đám mây bảng lảng như sóng lượn khắp thảo nguyên. Dậy sớm, chọn một điểm cao trên nóc đồi chè ngồi lặng ngắm sóng mây, thưởng thức cốc sữa ấm với người mình yêu thì quả thật quá tuyệt vời.

Chụp hình với những đứa trẻ vui nhộn

Và cũng đừng quên vui đùa, chụp hình với những đứa trẻ tinh nghịch nhé. Những nụ cười cho đi và nhận lại sẽ khiến cho tình cảm đôi bạn nồng thắm hơn.

Phượt ký của Ngô Huy Hòa