Dồn quân cho Idlib, Quân đội Syria vẫn 'đè bẹp' IS tại Deir Ezzor

Dù đang tập trung quân cho chiến dịch giải phóng Idlib, Quân đội Syria vẫn mở cuộc tấn công quy mô lớn ở vùng sa mạc phía đông Deir Ezzor nhằm quét sạch các tay súng phiến quân IS còn lại trong khu vực này.

Theo hãng Fars (Iran), Quân đội Syria đã mở chiến dịch quân sự quy mô lớn ở vùng sa mạc phía Đông Deir Ezzor hôm 11/9 để tiêu diệt các tay súng phiến quân IS còn lại trong khu vực này. Ảnh: FNA.

“Lực lượng chính phủ Damascus đã mở cuộc tấn công nhằm vào hang ổ của khủng bố IS từ Tal al-Saroukh nằm trong sa mạc al-Sukhnah phía nam al-Shoula ở Deir Ezzor cho tới khu vực phía tây bắc al-Tanf ở Nam Homs gần biên giới với Iraq”, nguồn tin cho hay. Ảnh: AMN.

Được biết, các binh sĩ Syria đã tiến vào 30 km trong khu vực này và cũng được triển khai tới ngôi làng Nayriayah. Ảnh: FNA.

Trong khi đó, Không quân Syria ném bom dữ dội căn cứ của nhóm IS gần đập Aweiraz, gần trạm bơm T2 ở Tây Nam Deir Ezzor, trạm bơm T3 ở Đông Homs cùng nhiều tuyến đường trên ranh giới phân cách tỉnh Deir Ezzr và Homs trong vùng sa mạc phía đông Deir Ezzor, gây tổn thất nặng nề cho bọn chúng. Ảnh: FNA.

Trong diễn biến liên quan hồi tuần trước, giao tranh ác liệt giữa lực lượng chính phủ Syria và nhóm khủng bố IS đã diễn ra tại khu vực phía đông nam sa mạc Palmyra. Ảnh: SANA.

Theo FNA, Quân chính phủ Syria đã đập tan một cuộc phản công của phiến quân IS, buộc bọn chúng phải rút lui sau khi hứng chịu tổn thất nặng nề. Ảnh: SANA.

Trong diễn biến khác trên chiến trường Syria, Quân đội Syria đã triển khai thêm binh sĩ và trang thiết bị quân sự tới mặt trận ở Tây Bắc và Tây Aleppo hôm 11/9 trong bối cảnh nhóm phiến quân ở đây đang chuẩn bị mở cuộc phản công nhằm vào lực lượng chính phủ Damascus ở khu vực này. Ảnh: AMN.

“Một đoàn xe gồm nhiều xe tăng, xe chiến đấu bộ binh, pháo cùng hàng nghìn binh sĩ đã được triển khai tới các khu Jam'iyat al-Zahra, al-Rashedeen, Haraytan, Anadan và Kafr Hamra ở Tây Aleppo”, FNA đưa tin. Ảnh: AMN.

Hiện tại, Quân đội Syria đang được đặt trong tình trạng báo động cao nhất để sẵn sàng đối phó với cuộc tấn công của phiến quân HTS và các nhóm khủng bố khác tại tỉnh Aleppo. Ảnh: FNA.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria điều lực lượng tiếp viện tới Idlib (Nguồn: Ruptly)

Thiên An