Đón nhận phần thưởng cao quý

Ngày 11-11, Trường đại học Công nghiệp (ĐHCN) TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập, đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba và khai giảng năm học 2016-2017. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và trao phần thưởng cao quý.

Đón nhận phần thưởng cao quý - Ảnh 1

Qua 60 năm thành lập, Trường ĐHCN thành phố Hồ Chí Minh không ngừng đổi mới, sáng tạo, bảo đảm hợp lý về cơ cấu, chuẩn hóa về trình độ giảng viên lẫn chất lượng đào tạo. Hiện trường có 1.510 cán bộ giảng viên, trong đó có 175 tiến sĩ, 21 GS, PGS. Tất cả các chương trình đào tạo của trường đã được xây dựng mới theo phương pháp CDIO. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế, trường quyết định tất cả chương trình đào tạo của trường sẽ được đăng ký kiểm định chuẩn khu vực và quốc tế.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những kết quả đạt được của Trường ĐHCN thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua. Phó Thủ tướng cũng lưu ý, kết quả đạt được vừa qua của trường chỉ là những bước đi ban đầu trong thực hiện cơ chế tự chủ. Nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tự chủ thực chất; tự tin, đoàn kết và sáng tạo với mục tiêu hướng tới là một trường đại học có uy tín trong nước và khu vực…

* Ngày 11-11, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba và kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống (11-11-1951 - 11-11-2016).

Ngày 11-11-1951, tại chiến khu Việt Bắc, Trường Thông tin được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trường Thông tin Liên khu 3 và những lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhân viên thông tin đầu tiên của Cục Thông tin liên lạc. Chặng đường 65 năm xây dựng, phát triển, nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng được hơn 50 nghìn cán bộ, sĩ quan, nhân viên chuyên môn kỹ thuật thông tin cho quân đội; hàng nghìn cử nhân công nghệ thông tin và điện tử viễn thông phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Các thế hệ học viên của nhà trường qua thực tiễn chiến đấu và công tác luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng và năng lực chỉ huy, quản lý, điều hành, khai thác hệ thống thông tin liên lạc quân sự phục vụ cho lãnh đạo, chỉ huy trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu.

Nhà trường đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.