Đón không khí lạnh, Hà Nội mưa dông lớn

Trong ngày và đêm 5/10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng và gây mưa dông cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Trung tâm khí tượng thủy văn cho biết, trong ngày và đêm hôm nay bộ phân áp cao lục địa sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Đón không khí lạnh, Hà Nội mưa dông lớn - Ảnh 1

Diễn biến thời tiết Hà Nội trong 10 ngày tới.

Hà Nội hôm nay cũng chấm dứt những ngày nắng nóng và hiện đang xảy ra mưa dông. Lúc 9h sáng nay, nhiều nơi tại Hà Nội bất ngờ có mây đen kéo đến khiến trời trở nên tối om. Các phương tiện giao thông phải bật đèn chiếu sáng, nhà dân cũng đồng loạt bật đèn. Tuy nhiên, dự báo mưa ở Thủ đô không kéo dài tới quá trưa.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam, trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngày mai, 6/10, và 7/10, Hà Nội vẫn nhiều mây, không mưa. Sang đến hai ngày cuối tuần và thứ Hai (10/10), Thủ đô lại có những ngày thu đẹp, nhiều nắng. Tuy nhiên, đó chỉ là bước chuyển trước khi Hà Nội bước vào những ngày mưa nhiều, mưa rào, dông từ 11/10. Nhiệt độ TB 10 ngày tới dao động từ 23-32 độ C, ngày cao nhất cũng chỉ lên tới 33 độ C.

Chí Cường

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất